Yếu tố phong thủy đối với thiết kế mặt tiền nhà cấp 4

Phong thủy còn là phương pháp xác định và tìm kiếm những vị trí đẹp, đắc địa để sinh sống, làm ăn và thậm chí là nơi mai táng để có thể gặp nhiều may mắn, phú quý hiển vinh. Phong thủy chính là dựa vào dịch lý, ngũ hành và thuyết âm dương để giúp con người sống hài hòa, gặp nhiều may mắn.

mặt tiền nhà cấp 4

Ý nghĩa phong thủy cửa trước và cửa sau của mặt tiền nhà cấp 4

Cửa chính đặt tại sảnh chính, có kích thước lớn nhất và là nơi đón nhận khí vào nhà. Thiết kế nhà 2 mặt tiền trước và sau sẽ có thêm cửa phụ (cửa sau), trong phong thủy, cửa phụ là nơi khí thoát ra ngoài giúp nguồn năng lượng lưu thông thường xuyên. Trong khi cửa chính là lối đi lại, di chuyển chủ yếu của gia chủ thì cửa phụ ngoài việc sử dụng cho mục đích tương tự còn có chức năng là nơi thoát hiểm dễ dàng cho gia chủ nếu có chuyện không hay xảy ra.

Những trường hợp phong thủy không tốt của mặt tiền nhà cấp 4

Nếu cửa chính được đặt vào vị trí cát phương thì không khí vào nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và được gọi là vượng khí. Ngược lại, nếu cửa chính đặt tại hướng hung sẽ tạo nên những bất lợi không tốt đối với gia đình. Thiết kế nhà 2 mặt tiền trước và sau chỉ nên có 1 bộ cửa chính và đặt về hướng tốt cho gia chủ. Ngoài việc mở cửa và bố trí 2 mặt tiền tiện nghi, đẹp mắt và hài hòa với hình khối chung của tổng thể thì cách bố trí cửa cũng cần được lưu ý. Một số trường hợp gia chủ mắc sai lầm trong thiết kế nhà 2 mặt tiền nhà cấp 4 trước và sau có thể kể đến như sau:

mặt tiền nhà cấp 4

 • Cửa chính và cửa phụ trong thiết kế nhà 2 mặt tiền trước và sau đặt đối diện nhau trên 1 đường thẳng, không có vật che chắn. Nếu 2 bộ cửa chính – phụ thông nhau sẽ khiến cho luồng sinh khí được hút vào nhà sẽ lập tức thoát ra ngoài và không có sự luân chuyển trong nhà
 • Cửa chính – cửa giữa – cửa sau tạo thành thế 3 cửa thông nhau. Thiết kế nhà 2 tầng 2 mặt tiền trước và sau như vậy khiến cho khí tốt thất tán hết. Gia chủ dễ bị hao tổn tiền tài và không giữ được tài lộc.
 • Thiết kế nhà 2 mặt tiền trước và sau có cửa chính đối diện cửa sổ với kích thước lớn lớn. Nếu cửa sổ nhỏ thì sẽ không ảnh hưởng nhiều nhưng cửa sổ lớn sẽ ngăn cát khí không thể tụ lại ở trong nhà, từ đó ảnh hưởng bất lợi đến vận mệnh ngôi nhà và tài vận của gia chủ.

Như vậy việc thiết kế nhà 2 mặt tiền nhà cấp 4 trước và sau tốt hay xấu còn phụ thuộc vào cách bố trí hệ thống cửa của gia chủ. Nếu ngôi nhà của bạn phạm phải những lỗi sai trên thì nên lưu ý khắc chế để chúng không ngăn cản may mắn và tài vận của gia đình.

Gia chủ cần lưu ý 2 mặt tiền nhà cấp 4 trước và sau

 • Nếu thiết kế nhà 2 mặt tiền cấp 4 trước và sau có cửa chính đối diện cửa sổ lớn, hãy trồng 1 vài cây không có gai trước cửa sổ để ngăn cát khí thất thoát ra ngoài.
 • Nếu cửa chính đặt về hướng tốt, không nên đặt vật cản trước cửa như tảng đá, chậu cảnh cũ, cây héo, thùng rác hay đống đất, đống cát. Cần giữ cả 2 mặt tiền nhà cấp 4 gọn gàng và sạch sẽ đặc biệt là cánh cửa – đóng vai trò “thần tài”
 • Hạn chế đặt gương soi hay vật nhọn trước cửa chính trong thiết kế nhà 2 mặt tiền  trước và sau. Gương có thể làm phản xạ lại các luồng khí, luồng năng lượng và cản trở chúng vào nhà. Đôi khi sử dụng không đúng cách có thể tạo ra hoặc hút hung khí vào nhà.
 • Thiết kế 2 mặt tiền nhà cấp 4 trước và sau không làm cửa chính đối diện cầu thang. Cầu thang được coi như phương tiện vận chuyển không khí lưu thông trong nhà. Nếu để cầu thang đối diện cửa chính – “miệng khí” sẽ khiến khí đi lên 1 cách đột ngột, làm rối loạn trường khí. Vì vậy, không khí dẫn lên các tầng phải là dưỡng khí.
 • Không đặt cửa chính đối diện nhà vệ sinh. “Khai môn kiến xí” là điều 1 ngôi nhà muốn có phong thủy tốt nên tránh. Bố trí như vậy có thể hiểu rằng năng lượng tốt đi vào nhà từ cửa chính sẽ bị ô nhiễm và dẫn đến toàn bộ khí lưu thông trong nhà không tốt, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ

mặt tiền nhà cấp 4

Trên đây là 1 vài lưu ý về phong thủy trong mẫu thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 trước và sau. Kèm theo đó cũng là những lưu ý dành cho gia chủ. Để tìm hiểu chi tiết hơn bạn có thể theo dõi các sản phẩm trên Ecohome, tất cả chi tiết về chủ đầu tư, nhu cầu, thông số diện tích và kinh phí dự kiến đều sẽ được cung cấp đầy đủ hơn.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

 • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
 • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Hotline : 0917 462 999 (KTS: TÙNG)
 • Email: sales@xaydungecohome.vn
 • Trang web: https://xaydungecohome.com

Xem thêm:

Mẫu nhà đẹp – Biệt thự đẹp – Nhà phố đẹp – Ecohome

Đặc điểm mẫu nhà cấp 4 đẹp gây ấn tượng cho khách hàng

Kinh nghiệm thiết kế, xây dựng mặt tiền nhà cấp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!