Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà gác lửng hiện đại

Nhà gác lửng hiện đại là gì?

Nhà gác lửng hiện đại hay còn được gọi là công trình nhà được thiết kế thêm tầng lửng, gác xép. Nó là một tầng trung gian giữa các tầng trong tòa nhà chính. Hầu như những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng rất được ưa chuộng. Đây là một kiến trúc được sử dụng tương đối phổ biến trong không gian nhỏ để tăng thêm diện tích sinh hoạt. Với những ngôi nhà lớn cũng có thể thiết kế tầng lửng phía trên với nhiều mục đích sử dụng khác nhau như phòng khách, phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung,… Nó thường được sử dụng nhiều trong những nơi có diện tích hạn chế để giải quyết được nhu cầu về nhà ở tiết kiệm được chi phí cũng như không gian.

nhà gác lửng hiện đại

Ưu điểm nổi bật nhà gác lửng hiện đại

Nhà gác lửng hiện đại tăng diện tích sinh hoạt

So với những ngôi nhà có cùng diện tích tầng 1 thì ngôi nhà có 2 hay 3 tầng trở lên sẽ có diện tích sử dụng lớn hơn với những ngôi nhà cấp 4. Vì thế, việc thiết kế tầng lửng một cách thông minh, khoa học ở nhà cấp 4 sẽ giúp cơi nới và tận dụng tối đa được diện tích trong nhà để tăng không gian sinh hoạt cho gia đình. Thông thường, tầng lửng được sử dụng làm phòng ngủ, phòng đọc sách, nhà kho,…

Bên cạnh đó, việc thiết kế nhà gác lửng hiện đại giúp không gian ngôi nhà trở nên thông thoáng, rộng rãi, giải quyết được vấn đề thiếu diện tích để đồ và tiết kiệm được không gian bỏ trống phía trên.

nhà gác lửng hiện đại

Nhà gác lửng hiện đại giúp tiết kiệm chi phí

So với việc xây thêm 1 tầng hay 2 tầng trở lên thì việc xây thêm gác lửng đã giúp bạn tiết kiệm ⅓ chi phí xây dựng. 

Với thiết kế đơn giản, thời gian thi công nhanh chóng, tốn ít nhân công, vật liệu xây dựng, mẫu nhà cấp 4 có gác lửng cũng giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản chi phí.

Nhà gác lửng hiện đại với kiến trúc độc đáo

Với sự lựa chọn phong cách thiết kế cùng kiến trúc độc đáo, biến tấu đa dạng, đặc biệt bắt mắt nơi gác lửng vừa làm ngôi nhà trở nên tiện nghi vừa tạo điểm nhấn riêng cho ngôi nhà.

Hơn nữa, do diện tích nhà gác lửng hiện đại không quá lớn, mọi không gian ngôi nhà đều có thể nhìn thấy ngay khi bước vào nhà. Vì vậy, bạn cần chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất trong kiến trúc để tạo nên một ngôi nhà với tính thẩm mỹ cao.

nhà gác lửng hiện đại

Nhà gác lửng hiện đại dễ dàng sinh hoạt

Một ưu điểm nổi bật của nhà gác lửng hiện đại không thể bỏ qua chính là sự thuận tiện khi di chuyển, sinh hoạt, việc chăm sóc, dọn dẹp ngôi nhà dễ dàng, tốn ít công sức. Ngoài ra, mẫu nhà này rất an toàn cho trẻ vui chơi, người lớn tuổi không phải di chuyển nhiều như nhà cao tầng hay nhà có diện tích lớn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến nhà gác lửng hiện đại

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng tốn nhiều tiền hay ít tiền đều phụ thuộc vào một số yếu tố dưới đây:

Chi phí xây nhà gác lửng hiện đại liên quan đến địa điểm xây dựng

Địa điểm xây dựng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng nhà cửa. Nếu khu vực thi công ở gần đường lớn, dễ dàng tiếp cận, thuận tiện cho việc thi công thì sẽ tốn ít chi phí hơn là những nơi vùng sâu, khó tiếp cận, việc vận chuyển nguyên vật liệu gặp khó khăn, việc thi công không thuận lợi. Ngoài ra, chi phí xây dựng ở vùng nông thôn và thành phố cũng có sự chênh lệch. Ở thành phố, chi phí thuê nhân công và mua vật tư xây dựng cao hơn ở nông thôn. 

nhà gác lửng hiện đại

Chi phí xây nhà gác lửng hiện đại liên quan đến vật liệu

Nguyên vật liệu dùng trong thi công xây dựng công trình được chia thành vật liệu phần thô và phần hoàn thiện. Phần thô thường chỉ chiếm 50% chi phí, tuy nhiên đây đều là vật liệu được sử dụng phổ biến trong tất cả các công trình nên không có sự thay đổi nhiều về giá. Chi phí xây dựng nhà gác lửng hiện đại phụ thuộc nhiều vào 50% của phần hoàn thiện. Nếu gia chủ lựa chọn những vật liệu đơn giản, phổ thông thay vì sử dụng những vật liệu cao cấp, phong cách riêng thì chi phí hoàn thiện sẽ thấp.

Chi phí xây nhà gác lửng hiện đại liên quan đến thời gian xây dựng

Mỗi thời điểm xây dựng trong một năm sẽ có chi phí thi công xây dựng khác nhau vì giá thành vật liệu luôn thay đổi theo cung cầu của thị trường.

Nếu thi công vào mùa mưa hay mùa đông thì thời gian để bê tông khô sẽ kéo dài và tốn thời gian để kiểm tra cùng với việc bảo quản vật liệu sẽ khó sẽ khiến gia chủ phải tiêu tốn thêm chi phí nhân công và mua vật liệu mới.

Nếu thi công vào mùa hè hay mùa có thời tiết đẹp sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ thi công sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí.

Trên đây là những thông tin liên quan về ưu điểm cũng như chi phí xây dựng nhà gác lửng hiện đại mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp các gia chủ có thể dự toán được chi phí xây dựng và có thêm kinh nghiệm xây dựng và trang trí ngôi nhà của mình.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
  • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline : 0917 462 999 (KTS: TÙNG)
  • Email: sales@xaydungecohome.vn
  • Trang web: https://xaydungecohome.com

Xem thêm:

Mẫu nhà đẹp – Biệt thự đẹp – Nhà phố đẹp – Ecohome

Lưu ý không thể bỏ qua khi xây nhà cấp 4 có gác lửng

Ưu và nhược điểm mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!