Tiêu chuẩn khi thiết kế, xây dựng mẫu nhà 1 trệt 1 lầu

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu về nhà ở của con người cũng ngày càng tăng lên. Và để đáp ứng được nhu cầu đó, có rất nhiều kiểu thiết kế nhà được ra đời nhằm phù hợp với các đối tượng, gia đình. Nếu bạn sở hữu một mảnh đất không quá rộng, thu nhập hàng tháng ở mức trung bình thì có thể cân nhắc mẫu nhà 1 trệt 1 lầu. Kiểu kiến trúc này khá gọn gàng, đơn giản, tận dụng được không gian sống nên tiết kiệm tối đa chi phí.

mẫu nhà 1 trệt 1 lầu

Ưu điểm mẫu nhà 1 trệt 1 lầu

Không phải ngẫu nhiên mà mẫu nhà 1 trệt 1 lầu hiện đang được rất nhiều các gia đình chọn lựa xây dựng, đặc biệt là ở những thành phố, thị trấn, thị xã mà bởi do chúng có những ưu điểm vô cùng nổi bật như sau:

Tiết kiệm chi phí, thời gian thi công

Với thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu vừa vặn bố trí công năng cho nhu cầu sử dụng của những thành viên trong gia đình. Thuận tiện cho việc chuyển, sinh hoạt. Và hiển nhiên đối với những mẫu nhà cao tầng sẽ có kinh phí xây dựng lớn hơn rất nhiều lần, chưa kể đến việc di chuyển sẽ lâu và bất tiện hơn.
Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đặc biệt phù hợp với các cặp vợ chồng mới cưới, hay gia đình ít thành viên, thậm chí là những gia đình có trên bốn thành viên vẫn có thể sử dụng tốt hay với những hộ gia đình có kinh phí xây dựng hạn hẹp. Vì những ưu điểm vô cùng lớn của mẫu nhà 2 tầng mang đến thì không có lý do gì để không lựa chọn mẫu nhà đẹp này ngay và luôn.

mẫu nhà 1 trệt 1 lầu

Lối kiến trúc hiện đại, khoa học, hài hòa

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu hay còn được gọi là nhà 2 tầng có thể triển khai nhiều phương án phối cảnh, mặt bằng và bố trí không kém các mẫu nhà cao tầng. Nhờ thiết kế không quá nhiều tầng mà có thể giúp cho công năng trong căn nhà có sự hài hòa, dễ bố trí và hợp lý hơn, tạo nên sức hút lớn.

Đa dạng về mẫu thiết kế

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu có khá nhiều sự lựa chọn và ý tưởng co mặt tiền và thiết kế nội thất. Các bạn có thể lựa chọn mẫu nhà ống mái bằng hiện đại, mẫu nhà 2 tầng mái thái tân cổ điển, mẫu biệt thự 2 tầng ấn tượng và sang trọng…. Đặc biệt là mẫu nhà 1 trệt 1 lầu hoàn toàn có thể thoải mái sáng tạo thiết kế & phối cảnh mặt tiền như các mẫu nhà nhiều tầng khác.

Bố cục mặt bằng mẫu nhà 1 trệt 1 lầu hiện đại 

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu rất dễ dàng cho công việc bố trí công năng sử dụng. Các không gian phòng được phân chi rất đơn giản và khoa học đầy đủ các không gian cần thiết như: Phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng giặt, khu phơi đồ và khu vực ban công…, với bố cục đơn giản, không gây thừa thải, rối rắm là 1 điểm cộng lớn cho mẫu nhà 1 trệt 1 lầu.

mẫu nhà 1 trệt 1 lầu

Tiêu chuẩn khi thiết kế mẫu nhà 1 trệt 1 lầu

Sau đây Ecohome xin được đưa ra những tiêu chuẩn thiết kế mẫu nhà 1 trệt 1 lầu phải bảo đảm các yếu tố sau:

  • Đầu tiên, đó là về kết cấu, kết cấu của căn nhà sao cho phù hợp với ô đất, hướng gió, hướng mặt trời. Có chịu đựng được những áp lực từ gió bão, động đất, sét… hay không, cái này các bạn phải lưu ý.
  • Điều thứ hai đó chính là bộ phận của nhà sau khi xây dựng đi vào hoàn thiện phải duy trì được điều kiện sử dụng bình thường, không bị biến dạng và suy giảm các tính chất khác quá giới hạn cho phép. Đó mới được tính là một căn nhà chuẩn. Ngoài ra các yêu cầu về vật liệu xây dựng phải bảo đảm được độ bền của sản phẩm, đảm bảo cho kết cấu công trình có khả năng chịu lực và khả năng sử dụng bình thường. Các bạn hãy thật sự chú ý đến điều này để trong quá trình xây dựng và thiết kế mẫu nhà 1 trệt 1 lầu được đảm bảo nhất.
  • Điều quan trọng thứ ba đó chính là công trình được xây dựng mẫu nhà ở 1 trệt 1 lầu trong quá trình thi công xây dựng và sử dụng không được gây hư hỏng. Bao gồm những công trình liền kề ở phần ngầm xung quanh ngôi nhà của bạn và những công trình trên mặt đất. Nếu gây ảnh hưởng và vi phạm sẽ để lại các hậu quả khó lường. Nên trong quá trình xây dựng mẫu nhà ở 1 trệt 1 lầu bạn phải thật sự chú ý để có thể xây dựng và hoàn thiện tốt nhất có thể.

mẫu nhà 1 trệt 1 lầu

Với các ưu điểm như tiết kiệm chi phí, thời gian thi công nhanh chóng nhưng vẫn mang đậm nét hiện đại, năng động và thời thượng đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của gia đình. Đồng thời chúng tôi cũng đã cung cấp tới quý khách những tiêu chuẩn thiết kế mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mới nhất hiện nay. Như vậy các gia chủ có thể sẵn sàng và không phải băn khoăn về quyết định của mình khi tiến hành thi công xây dựng mẫu nhà 1 trệt 1 lầu này.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
  • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline : 0857 689 868 (KTS: TẤN)
  • Email: sales@xaydungecohome.vn
  • Trang web: https://xaydungecohome.com

Xem thêm:

Mẫu nhà đẹp – Biệt thự đẹp – Nhà phố đẹp – Ecohome

Đặc điểm mẫu nhà cấp 4 đẹp gây ấn tượng cho khách hàng

Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mẫu nhà 1 trệt 1 lầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!