Phân tích những ưu và nhược điểm dịch vụ hoàn thiện nhà

Xây được một ngôi nhà vừa rẻ vừa đẹp là mong ước của hầu hết tất cả các gia chủ. Xây thô xong thì các vấn đề để hoàn thiện nhà cũng rất quan trọng, nó sẽ giúp tạo nên nét đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà của bạn. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số ưu và nhược điểm của dịch vụ hoàn thiện nhà để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc nhất.

hoàn thiện nhà

Tầm quan trọng của hoàn thiện nhà

Hoàn thiện nhà là phần việc sau khi hoàn thành quá trình xây dựng thô. Đây không phải phần việc tốn kém thời gian và chi phí nhất nhưng là giai đoạn tạo nên tính thẩm mỹ, phong cách sống riêng cho gia đình cũng như đảm bảo được những tính năng sinh hoạt nhất định. Phần hoàn thiện nhà là giai đoạn rất dễ phát sinh chi phí, vì thế gia chủ cần dành thời gian để tham khảo thông tin để có những quyết định hợp lý cho công đoạn cuối cùng này.

hoàn thiện nhà

Tại bước hoàn thiện nhà, gia chủ thường có hai lựa chọn để hoàn thành quá trình này. Thứ nhất là thuê các đội thợ thi công riêng lẻ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, hoàn thiện nhà là quá trình gồm rất nhiều hạng mục. Vì thế, trong nhiều trường hợp, các đội thi công riêng lẻ không hiểu ý nhau và xử lý công việc không đạt hiệu quả tốt nhất. Do đó, gia chủ có thể lựa chọn một đơn vị thi công chuyên nghiệp để có sự thống nhất cũng như có đầu mối chịu trách nhiệm công việc chung. Đồng nghĩa với hiệu quả công việc được cam kết, tuy nhiên, gia chủ có thể sẽ cần chi trả thù lao cao hơn so với các đội thi công riêng lẻ.

Phân tích ưu và nhược điểm của dịch vụ hoàn thiện nhà

Ưu điểm hoàn thiện nhà

Ngôi nhà là tâm huyết của cả gia đình nên hiển nhiên gia chủ luôn mong muốn được trang trí ngôi nhà theo phong cách và cá tính của bản thân. Khi nhận căn nhà thô, bạn hoàn toàn được chủ động về phần hoàn thiện nhà. Từ màu sơn tường, nội thất, các thiết bị trong gia đình đều do gia chủ tự tay thiết kế và chọn lựa. Thế nên, những căn nhà thô sau khi hoàn thiện sẽ mang đậm gu thẩm mỹ của chủ nhà.

Với những căn hộ bàn giao hoàn thiện, gia chủ sẽ không có nhiều cơ hội để thỏa sức sáng tạo cho không gian sống của mình. Thiết kế có sẵn của chủ đầu tư có thể không đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của gia đình. Thế nên, nhận bàn giao căn nhà thô, gia chủ được thỏa sức trang trí và bày biện cho tổ ấm của mình. Hơn nữa, cảm giác được tự tay trang hoàng từng góc nhỏ trong căn hộ chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời. Bởi lẽ, cái gì được bản thân dồn hết tâm huyết thì đều trở nên thiêng liêng và đáng quý hơn.

hoàn thiện nhà

Một yếu tố cần được nhắc đến là mức giá. Chắc chắn, mức giá của căn nhà bàn giao thô sẽ rẻ hơn ngôi nhà hoàn thiện cơ bản hoặc căn hộ hoàn thiện đầy đủ. Thông thường, mức giá của căn hộ bàn giao thô sẽ rẻ hơn từ 3 -5 triệu/mét. Thế nên, số tiền ban đầu bạn cần bỏ ra để được sở hữu một căn hộ không quá lớn. Mặt khác, bạn có thể ước lượng được nguồn tài chính của gia đình để lựa chọn phương án hoàn thiện căn hộ. Thậm chí, bạn không nhất thiết phải hoàn thiện căn hộ từ A – Z mà có thể hoàn thiện từng góc nhỏ trong khả năng tài chính của gia đình.

Nhược điểm hoàn thiện nhà

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, khi nhận bàn giao nhà thô cũng có một số hạn chế mà gia chủ có thể dự tính được.

Nhược điểm của nhà giao thô đó là bạn sẽ phải dành khá nhiều thời gian để hoàn thiện nhà, nếu bạn là nhà thiết kế hẳn đây sẽ là sự yêu thích, nhưng nếu không chuyên bạn sẽ phải khá vất vả đến từng chi tiết cho mái ấm của mình. Bạn sẽ cần phải biết về những chi phí cơ bản, chi phí phát sinh khi hoàn thiện nhà: gồm khâu thiết kế, vật liệu, thời gian di chuyển hoặc giám sát đội ngũ thi công, tất nhiên bạn vẫn có thể thuê 1 công ty uy tín để lo hết cho bạn tuy vậy vẫn sẽ có đôi chỗ chưa khiến bạn hài long nếu bạn là mẫu người kỹ tính. Hơn hết bạn cũng sẽ phải chịu sự giám sát của chủ đầu tư để đúng với mẫu thiết kế thô ban đầu. Thời gian thi công hoàn thiện nhà cũng sẽ bị giới hạn để tránh làm phiền hàng xóm. Tiếng ồn, bụi bẩn, rác thải…sẽ ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của các gia đình xung quanh.

hoàn thiện nhà

Ưu điểm của ngôi nhà bàn giao thô là giá rẻ, khách hàng có thể thiết kế theo sở thích của mình. Tuy  nhiên, việc thiết kế ngôi nhà cũng mang theo không ít rắc rối cho người mua. Ngược lại, ngôi nhà bàn giao hoàn thiện có mức giá cao hơn, tuy nhiên thời gian sở hữu nhanh, khách hàng sẽ không cần lo về vấn đề thiết kế căn hộ. Vậy, hãy lựa chọn loại nhà theo sở thích của mình. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Đừng quên đón đọc các thông tin bài viết khác của Ecohome để có thêm những thông tin chính xác, chi tiết khác.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Mẫu nhà đẹp – Biệt thự đẹp – Nhà phố đẹp – Ecohome

Kinh nghiệm gia chủ cần biết khi lựa chọn dịch vụ hoàn thiện nhà

Hoàn thiện nhà chú Đông KĐT Văn Phú, Hà Đông

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!