Những điều cần lưu ý khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Đối với người Việt Nam, xây nhà là công việc quan trọng của đời người. Nó không chỉ là vấn đề tài chính mà còn liên quan đến sự thịnh vượng của một gia đình. Nếu lựa chọn giữa việc mua nhà và mua đất cất nhà. Có lẽ nhiều gia chủ sẽ lựa chọn mua đất để xây nhà mới theo đúng thiết kế mà mình mong muốn. Thế nhưng đứng trước quyết định xây dựng nhà, nhiều gia chủ vẫn đang lưỡng lự với dịch vụ  xây nhà trọn gói. Đang được xem là giải pháp tối ưu và tiết kiệm hiện nay. Ở bài viết này, Ecohome muốn chia sẻ đến các những điều cần lưu ý khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói.

dịch vụ xây nhà trọn gói

Ưu điểm dịch vụ xây nhà trọn gói

Dịch vụ xây nhà trọn gói không còn quá xa lạ đối với chúng ta mỗi khi có nhu cầu xây dựng nhà ở, khách sạn, văn phòng,… Đây được coi là một hình thức giao khoán trọn gói tất cả từ nhân công xây dựng, cho đến vật tư cho một đơn vị nhà thầu nào đó thi công trọn gói. Nhà thầu đó sẽ đóng vai trò trong việc xây dựng theo đúng thiết kế, đảm bảo các yêu cầu về mặt kĩ thuật, thẩm mỹ và thời gian khi tiến hành thi công toàn bộ công trình hay ngôi nhà của bạn. Sau khi hoàn thiện và nghiệm thu công trình, bạn chỉ cần mang đồ tới ở.

dịch vụ xây nhà trọn gói

Hoặc ở một số công trình nhận xây nhà trọn gói từ ngoại thất đến nội thất bên trong. Thì bạn chỉ cần về ở trong ngôi nhà của mình mà chẳng cần phải mang theo bất cứ đồ gì tới cả. Vì toàn bộ ngoại thất – nội thất đã được thi công hoàn thiện một cách trọn gói.

Với những ưu điểm vốn có, dịch vụ xây nhà trọn gói đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, khi chủ đầu tư lựa chọn nhà thầu cũng cần tham khảo một số những lưu ý. Đây sẽ là những lưu ý, điều kiện để giúp chủ nhà có được không gian sống và sinh hoạt tối ưu nhất.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Chuẩn bị hồ sơ thiết kế

Việc đầu tiên bạn cần làm khi chọn hình thức thi công nhà trọn gói là chuẩn bị kỹ hồ sơ thiết kế. Yêu cầu này sẽ giúp bạn có được một không gian kiến trúc mang đậm giá trị thẩm mỹ cũng như chất lượng tốt nhất. Việc chuẩn bị hồ sơ sẽ do chính đơn vị thiết kế mà bạn thuê đưa ra. Bạn chỉ cần tham khảo và xét duyệt, nhưng phải thật tỉnh táo, có sự tìm hiểu rõ trước đó về các yêu cầu. Có như vậy, bạn mới dự tính được những tiêu chí khác thật tối ưu như chi phí,…

dịch vụ xây nhà trọn gói

Dự tính chi phí xây dựng

Điều khoản lưu ý khi xây nhà trọn gói tiếp theo là dự trù chi phí khi xây dựng. Cụ thể, gia chủ phải tính toán làm sao để đủ hoặc dư cho số tiền mà bạn thuê dịch vụ xây trọn gói. Như đã nói ở trên, việc này ảnh hưởng rất nhiều từ việc chọn hồ sơ thiết kế. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo việc chia nhỏ các đợt thanh toán hoặc thanh toán theo tiến độ. Điều này giúp hạn chế nhiều rủi ro khi có phát sinh không mong muốn.

dịch vụ xây nhà chọn gói

Tham khảo lựa chọn nhà thầu

Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu, rất cần phải được xem xét kỹ lưỡng, lưu ý khi xây nhà trọn gói. Bởi lẽ, chúng ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều chất lượng cho công trình của bạn. Nhất là hiện nay, có rất nhiều nhà thầu trên thị trường chưa có kinh nghiệm vẫn nhận công trình. Vì thế, các gia chủ hãy tham khảo mọi người xung quanh hoặc những chủ đầu tư đã thi công xong công trình rồi. Đó là cách hay ho để bạn đánh giá chất lượng dịch vụ mà nhà thầu cung cấp.

dịch vụ xây nhà chọn gói

Xem xét kĩ hợp đồng dịch vụ xây nhà trọn gói

Xem xét thật kĩ hợp đồng xây dựng là lưu ý hàng đầu trong khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói. Vì, chúng là thỏa thuận được kí kết giữa chủ đầu tư (chủ nhà) và nhà thầu. Chúng có tác dụng ràng buộc các cam kết tiến hành cũng như có mọi cơ sở hợp pháp để chấm dứt công việc hợp tác. Trên bảng hợp đồng có nêu rõ các vật liệu, thiết kế, quá trình, tiến độ thi công,…

Bạn nên cố gắng đọc hết hợp đồng và hiểu từng phần một, đừng có e ngại người ta phải đợi. Bởi, việc bạn khoán trọn gói nhà cho người ta là việc bạn trao tay chìa khóa cho họ rồi. Họ bắt buộc phải đợi và không có gì phải phiền trách cả. Với lại, càng rõ ràng sẽ càng dễ bắt tay nhau làm việc hơn.

dịch vụ xây nhà trọn gói

Trên đây là những lưu ý bạn cần biết khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói. Ecohome mong rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn đọc cũng như quý khách hàng có thêm kinh nghiệm. Và thông tin hữu ích khi quyết định chọn hình thức xây nhà trọn gói. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn. Vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng Eochome hoặc thông qua số hotline để được hỗ trợ tốt nhất.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Mẫu nhà đẹp – Biệt thự đẹp – Nhà phố đẹp – Ecohome

Chia sẻ quy trình của dịch vụ xây nhà trọn gói

Vì sao chọn Ecohome là công ty xây nhà trọn gói uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!