Những điều cần biết trước khi xây dựng mẫu nhà đẹp cấp 4

Xây nhà mới là một việc lớn của mỗi gia đình bởi việc xây dựng một ngôi nhà hoàn thiện tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của gia chủ. Chính vì vậy, khi bắt tay vào việc thi công nhà ở thì mỗi gia chủ đều phải tìm hiểu xem quy trình xây một ngôi nhà như thế nào và trình tự xây nhà bao gồm những công việc gì cho mình.

Quy trình xây dựng mẫu nhà đẹp cấp 4 diễn ra như thế nào? Trước khi xây dựng cần chuẩn bị những gì? Đã bao giờ bạn đặt những câu hỏi như vậy khi bắt đầu có ý tưởng muốn xây dựng mẫu nhà đẹp cấp 4 cho chính mình. Nếu như bạn đang có những băn khoăn, những câu hỏi tương tự thì nhất định theo dõi bài viết này để có thể nhanh chóng sở hữu một ngôi nhà cấp 4 mơ ước với đầy đủ tiện nghi và chi phí thì vô cùng tiết kiệm.

mẫu nhà đẹp cấp 4

Điều cần biết trước khi xây dựng mẫu nhà đẹp cấp 4

Lập kế hoạch xây dựng mẫu nhà đẹp cấp 4 cụ thể nhất

Trước khi bắt đầu việc xây dựng mẫu nhà đẹp cấp 4, gia chủ hãy bắt đầu từ một kế hoạch cụ thể. Tại bảng kế hoạch này sẽ vạch rõ:

Ý tưởng xây nhà cấp 4 mà gia chủ mong muốn là gì? Ý tưởng có thể xuất phát từ việc gia chủ nhìn thấy một mẫu nhà tương tự và mong muốn ngôi nhà cấp 4 trong tương lai của mình giống như vậy. Hay ý tưởng ấy xuất phát từ việc gia chủ mong đợi gì ở ngôi nhà của mình. Tất cả đều phải được liệt kê, gạch đầu dòng một cách cụ thể, chi tiết nhất để khi làm bản thiết kế và khi tiến hành xây dựng thực tế, ngôi nhà mới đúng chuẩn ý tưởng ban đầu.

Xác định được nhu cầu sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình để từ đó phân chia không gian một cách hợp lý trên diện tích nền của gia chủ sở hữu. Các xác định diện tích không gian riêng tự của mỗi người dựa vào nhu cầu sử dụng, giới tính, độ tuổi.

mẫu nhà đẹp cấp 4

Kiến trúc xây dựng của ngôi nhà cũng được lựa chọn trong bảng kế hoạch xây mẫu nhà đẹp cấp 4 này. Có thể áp dụng 2 kiến trúc xây dựng là hiện đại và tân cổ điển. Nếu như phong cách hiện đại mang đến cho gia chủ một không gian nhà rộng rãi, thông thoáng bởi sự tối giản trong thiết kế cả trong và ngoài, rất thích hợp cho diện tích không quá lớn. Ngược lại, tân cổ điển lại đến sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển trong một không gian nhà khi sử dụng những hoa văn cổ điển, nhưng được lược bớt sự đôi chút với nét hiện đại ẩn mình trong đó.

Chi phí xây dựng mẫu nhà đẹp cấp 4 như thế nào?

Thiết kế mẫu nhà đẹp cấp 4 sẽ bao gồm chi phí cho phần kiến trúc và nội thất. Tùy theo loại hình công trình mà giá cả cũng có sự chênh lệch. Như vậy, 500 triệu xây dựng ngôi nhà cấp 4 đẹp, nhưng 50 triệu cũng có thể xây dựng kiểu nhà này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp dự toán như sau:

 • Tham khảo mẫu công trình nhà ở cấp 4 tương tự
 • Bóc tách tiên lượng xây dựng

Ngoài ra, hướng dẫn: Xây nhà bao nhiêu tiền 1m2 cũng giúp bạn tính toán gần như chi tiết các hạng mục của công trình.

mẫu nhà đẹp cấp 4

Để tiết kiệm tối đa chi phí, thì chúng tôi cũng đưa ra một vài bí quyết như sau:

 • Tính toán kỹ về diện tích xây dựng, giảm thiểu những mặt bằng không cần thiết
 • Cân nhắc chọn phối cảnh thật đơn giản
 • Dùng nguyên vật liệu có sẵn tại địa phương
 • Huy động sự góp sức của bạn bè, người thân
 • Lựa chọn một nhà thầu uy tín nhất.

Xây dựng mẫu nhà đẹp cấp 4 mất bao lâu?

Những ngôi nhà có diện tích nhỏ ~50m2 thì thi công chỉ mất 2-3 tháng. Ngôi nhà có diện tích lớn hơn thì hoàn thiện sẽ lâu hơn, từ 4-5 tháng cho ngôi nhà ~100m2.

Muốn rút ngắn thời gian thi công thì ngay từ đầu bạn nên có kế hoạch rõ ràng về hạng mục xây dựng, chi phí. Ngoài ra, chọn gói xây nhà trọn gói thường sẽ đảm bảo đúng tiến độ hơn là tự tổ chức xây dựng.

Mẫu nhà đẹp cấp 4 nên chọn kiểu mái gì?

Mẫu nhà đẹp cấp 4 hiện nay thường dùng mái thái, bởi tính thẩm mỹ, sự mát mẻ, thông thoáng. Đồng thời tránh được sự khắc nghiệt của thời tiết. Dẫu vậy bạn vẫn có thể cân nhắc dùng mái bằng, mái chữ A, vì đó là những xu hướng xây dựng mới.

Mẫu nhà đẹp cấp 4 nên sơn màu gì?

Nhà cấp 4 nên chọn sơn màu sáng để mang đến một không gian sống tươi mới, năng động. Chẳng hạn như kem, trắng, xanh nước biển, xanh lá, pastel. Nếu bạn có ý định dùng tông màu tối thì hãy xem xét kỹ hơn về thiết kế ngoại thất nhé.

mẫu nhà đẹp cấp 4

Chuẩn bị đơn vị thi công mẫu nhà đẹp cấp 4 

Chuẩn bị đơn vị thi công là một việc rất quan trọng trong quy trình xây dựng mẫu nhà đẹp cấp 4. Khác với những công trình xây dựng biệt thự, tòa nhà trụ sở, nhiều chi tiết cầu kỳ đòi hỏi đội ngũ thợ thi công chắc tay, giàu kinh nghiệm và giỏi thì thi công xây dựng nhà cấp 4 chỉ cần đội ngũ thi công trình độ khá là đã có thể thực hiện hoàn thiện được yêu cầu kỹ thuật, thẩm mỹ của ngôi nhà. Để đảm bảo bạn nên đưa trước bản thiết kế kiểm tra đội ngũ thi công có thể đọc và hiểu được bản vẽ, đồng thời yêu cầu họ cam kết thiết kế y nguyên bản vẽ.

Trên đây là chia sẻ thực tế nhất về quy trình, trình tự các bước trước khi xây dựng mẫu nhà đẹp cấp 4 tiết kiệm chi phí nhất hiện nay bạn có thể tham khảo. Đừng quên xem thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa trực tiếp trên web của Ecohome nhé!

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

 • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
 • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Hotline : 0857 689 868 (KTS: TẤN)
 • Email: sales@xaydungecohome.vn
 • Trang web: https://xaydungecohome.com

Xem thêm:

Mẫu nhà đẹp – Biệt thự đẹp – Nhà phố đẹp – Ecohome

Đặc điểm mẫu nhà cấp 4 đẹp gây ấn tượng cho khách hàng

Khái niệm, phân loại mẫu nhà đẹp cấp 4 mới nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!