Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đẹp, tiện nghi

Hiện nay, xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu là vốn tài chính phù hợp với nhiều hộ gia đình đặc biệt là những đôi vợ chồng mới cưới. Gia chủ sẽ không quá lo lắng vì những chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng. Vì vậy, bài viết dưới đây: xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đẹp – hiện đại – tiện nghi năm 2022 sẽ là lời giải đáp cho các bạn về kinh nghiệm để xây dựng. Các bạn hãy đón đọc và để ý những nội dung dưới đây của chúng tôi nhé!

xay-nha-cap-4-khoang-150-trieu-1

Tiêu chuẩn xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Theo Nghị định số 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004 của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng và sửa đổi TT số 03/2016/TT-BXD của Bộ Xây Dựng ngày 10/03/2016 quy định về phân cấp công trình xây dựng và hướng dẫn áp dụng trong quản lý hoạt động đầu tư xây dựng thì nhà cấp 4 được định nghĩa như sau: 

  •  Nhà cấp 4 là công trình xây dựng có mái và tường vách dùng để ở hoặc sử dụng vào một việc nào đó. Tiêu chí phân cấp nhà cấp 4 được quy định là có tổng diện tích sàn xây dựng <1000m2, số tầng cao không quá 1 tầng, có chiều cao <=6m và nhịp kết cấu lớn nhất không quá 15m.
  • Kết cấu chịu lực bằng gạch, gỗ,… với niên hạn sử dụng tối đa 30 năm
  • Đảm bảo các tiện nghi sinh hoạt 

Mẫu nhà cấp 4 khoảng 150 triệu có chi phí khá vừa phải nên phù hợp với các gia đình có kinh tế hạn hẹp cho đến khá giả. 

xay-nha-cap-4-khoang-150-trieu-1

Tại sao nên lựa chọn xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu?

Lý do nên xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu thực chất rất đơn giản, chúng ta có thể liệt kê những lý do cụ thể như sau:

  • Mức giá hợp lý, phù hợp với nhiều điiều kiện của các gia đình
  • Mức phát sinh kinh phí khi xây 150 triệu thấp (chỉ khoảng 10tr-50tr)
  • Vẫn đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng, sạch sẽ, đẹp đẽ
  • ….

Ngoài ra còn rất nhiều những lý do khác nên chọn mức xây nhà trọn gói 150 triệu mà chúng tôi không thể liệt kê hết một cách trọn vẹn được. Tuy nhiên khi đã có lý do để lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói 150 triệu chúng ta cần nắm rõ hơn những kinh nghiệm ngay sau đây.

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Chọn vị trí xây dựng

Những gia chủ khi chưa có đất xây dựng, thì đây là quy tắc đầu tiên không được bỏ qua. Vì đây được xem là một trong những yếu tố quyết định, tác động rất lớn đến chi phí xây dựng. Để có thể tiết kiệm tối đa chi phí, bạn cần phải lựa chọn cho mình một khu đất bằng phẳng, có vị trí cao, địa chất ổn định. Ngược lại, đối với khu đất trũng, kết cấu địa chất yếu thì bạn phải tiêu tốn một khoản không nhỏ vào việc xây dựng nền móng cho ngôi nhà. Vì vậy, bạn có thể hỏi người dân địa phương về địa hình cũng như hỏi các yếu tố khác về địa chất ở khu vực đó.

xay-nha-cap-4-khoang-150-trieu-1

Lựa chọn mẫu cho xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Với chi phí đầu tư là 150 triệu, thì nên chọn kiểu nhà truyền thống và hiện đại sẽ rất phù hợp. Những kiểu nhà này có lối thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ cũng như chi phí khá thấp.

xay-nha-cap-4-khoang-150-trieu-1

Đồng thời, bạn không nên sa đà vào những lối kiến trúc cầu kỳ, những họa tiết trang trí không cần thiết. Đặc biệt là những kiểu thiết kế nhà mái Thái, nhà cổ điện hoặc tân cổ điển. Có thể bạn chưa biết, mái Thái tuy rất đẹp nhưng đây cũng là kiểu mái có chi phí xây dựng cao nhất hiện nay, được tính bằng 70% – 100% với diện tích đất.

Dự trù chi phí phát sinh khi xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Tuy là một khoản chi phí khá nhỏ, nhưng hầu hết công trình nào cũng sẽ có những khoản phí phát sinh. Những khoản phí này thường bắt nguồn từ đâu? Phí phát sinh thường xuất hiện do giá nguyên vật liệu trên thị trường thay đổi đột ngột hoặc do bảng kế hoạch thi công ban đầu không chi tiết, đến lúc bắt tay thực hiện thì lại thay đổi phương án,…

xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Chi phí phát sinh xuất hiện do giá nguyên vật liệu đột ngột thay đổi hoặc do bảng kế hoạch xây dựng của bạn không chi tiết

Chính vì thế, trước khi xây dựng nhà bạn cần dự trù một khoản chi phí phát sinh và một bảng kế hoạch cụ thể. Một phần để bạn hạn chế những khoản phí phát sinh, một phần để bạn không phải đau đầu vì khoản phí này.

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu và những tiêu chuẩn mới nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích để chọn mẫu nhà và xây dựng thành công tổ ấm của mình đẹp như ý.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Mẫu nhà đẹp – Biệt thự đẹp – Nhà phố đẹp – Ecohome

Xây nhà trọn gói chuyên nghiệp tại TP Hà Nội

Làm sao để xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu khả thi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!