Ưu điểm, hạn chế của dịch vụ xây dựng nhà phố trọn gói

Xây dựng nhà phố trọn gói là dịch vụ xây nhà mà chủ nhà giao khoán toàn bộ quá trình xây nhà, từ lúc bắt đầu thi công phần móng đến lúc hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà, theo đó nhà thầu phải cung cấp toàn bộ nhân công và vật tư phần thô, vật liệu, thiết bị để thi công phần hoàn thiện theo bản vẽ thiết kế và hợp đồng đã kí kết giữa 2 bên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, phân tích những ưu điểm và hạn chế của dịch vụ xây dựng nhà phố trọn gói.

xây dựng nhà phố trọn gói

Ưu điểm dịch vụ xây dựng nhà phố trọn gói

Tiết kiệm thời gian, hạn chế chi phí phát sinh

Đơn vị thi công dịch vụ xây dựng nhà phố trọn gói sẽ chủ động và linh hoạt hơn trong việc kiểm soát tất cả hạng mục như điều phối nhân công, mua sắm vật tư,… từ đó rút ngắn được đáng kể thời gian hoàn thiện ngôi nhà. Ngoài ra, khi gia chủ đã có những thỏa thuận, thống nhất về phương án và ngân sách xây dựng với công ty xây dựng nhà phố trọn gói ngay từ đầu, bạn sẽ hạn chế được tình trạng phát sinh những chi phí không cần thiết. Đơn vị thi công thường sẽ hợp tác với các cơ sở sản xuất, cung ứng vật tư để có mức giá hợp lý nhất. Nếu lựa chọn đúng nhà thầu uy tín, bạn sẽ tiết kiệm đáng kể phần chi phí cho vật liệu xây dựng.

xây dựng nhà phố trọn gói

Đảm bảo chất lượng công trình

Không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức trong lĩnh vực xây dựng cho nên để ngôi nhà được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn về kỹ thuật và chất lượng là điều không hề đơn giản. Vì vậy, dựa theo những thỏa thuận trong hợp đồng xây dựng, đơn vị thi công nhà phố trọn gói sẽ có trách nhiệm đảm bảo đúng những yêu cầu về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ.

xây dựng nhà phố trọn gói

Được bảo hành chu đáo

Lựa chọn giải pháp trọn gói anh chị sẽ được bảo hành chu đáo với dịch vụ tư vấn, hỗ trợ miễn phí. Trong quá trình sử dụng, nếu có vấn đề phát sinh do lỗi kỹ thuật anh chị sẽ có thể được các công ty bảo hành, sửa chữa miễn phí.

xây dựng nhà phố trọn gói

Hạn chế của dịch vụ xây dựng nhà phố trọn gói

Tuy có những ưu điểm nổi bật kể trên nhưng dịch vụ này cũng có một số mặt hạn chế như:

  • Chi phí xây nhà trọn gói thường sẽ cao hơn khi bạn tự thuê nhân công xây dựng. Điều này đến từ việc nhà thầu phải tính toán thêm cả chi phí giám sát, quản lý và tiền lãi. Ngoài ra, với những công trình có quy mô lớn và yêu cầu cao về độ tỉ mỉ của thiết kế cũng là một yếu tố khiến giá dịch vụ tăng cao.
  • Ngoài ra, khi lựa chọn phải những nhà thầu thiếu uy tín, có ít kinh nghiệm, các gia chủ cũng sẽ phải chịu một số rủi ro như sai kết cấu so với bản thiết kế ban đầu, công trình sau khi hoàn thiện có chất lượng thấp cũng như tiến độ thi công không đúng với cam kết. 
  • Các vấn đề về pháp lý do không cẩn thận trong quá trình làm hợp đồng

Do đó, để tránh phải rơi vào những tình huống kể trên, gia chủ cũng nên có một số hiểu biết và kinh nghiệm xây nhà trọn gói cơ bản nhất.

Lưu ý khi chọn đơn vị xây dựng nhà phố trọn gói

Chọn đơn vị có chuyên môn và kinh nghiệm

Đây là 2 yếu tố nên được ưu tiên hàng đầu khi làm việc với đơn vị xây dựng, thi công. Bạn có thể dựa trên số năm thành lập của công ty hoặc danh mục các dự án đã thực hiện để đánh giá. Trong suốt quá trình tư vấn, nhân viên có giải đáp được rõ ràng, đúng trọng tâm những câu hỏi của bạn về quy trình xây dựng hay không.

xây dựng nhà phố trọn gói

Thể hiện rõ ràng, minh bạch trong hợp đồng

Bạn hãy lựa chọn các đơn vị thi công có sự rõ ràng và minh bạch trong việc ký kết hợp đồng. Các gia chủ nên xem xét cẩn thận từng điều khoản, hạng mục và trách nhiệm pháp lý giữa các bên. Ngoài ra, nếu bạn là một người cầu toàn, hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến từ những chuyên gia về luật.

Kiểm tra báo giá chi tiết từng hạng mục

Những công ty xây nhà trọn gói uy tín luôn cung cấp cho khách hàng bảng báo giá chi tiết các hạng mục xây dựng, chất lượng nguyên vật liệu, giá xây phần thô hoặc phần hoàn thiện, chi phí phát sinh (nếu có),… Giá cả cũng là yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến quyết định lựa chọn đơn vị thi công. Chính vì vậy, bạn cần tham khảo bảng giá từ nhiều công ty khác nhau, để từ đó chọn ra được đơn vị thi công phù hợp với ngân sách của mình.

xây dựng nhà phố trọn gói

Trên đây là những thông tin mà Ecohome tổng hợp được về những ưu điểm và hạn chế của dịch vụ xây dựng nhà phố trọn gói. Hy vọng qua bài viết này, chủ đầu tư có thể hiểu rõ hơn về ưu, nhược điểm dự án của mình. Cuối cùng, cám ơn vì bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Mẫu nhà đẹp – Biệt thự đẹp – Nhà phố đẹp – Ecohome

Xây nhà trọn gói chuyên nghiệp tại TP Hà Nội

Vì sao lại chọn dịch vụ xây dựng nhà phố trọn gói

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!