Tiêu chuẩn cơ bản của thiết kế, xây dựng nhà 3 tầng hiện đại

Nhà 3 tầng hiện đại đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi hiện nay, dân số tăng nhanh, đất đai ngày càng đắt đỏ. Chính vì vậy, giải pháp tăng chiều cao của các ngôi nhà trên những mảnh đất nhỏ hẹp là giải pháp được nhiều người chú ý và xây dựng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn tiêu chuẩn cơ bản của thiết kế, xây dựng nhà 3 tầng hiện đại đang thịnh hành nhé.

nhà 3 tầng hiện đại

Tiêu chuẩn đánh giá mẫu nhà 3 tầng hiện đại

Để đánh giá một mẫu nhà 3 tầng hiện đại, có lẽ sẽ tùy vào thẩm mỹ, quan điểm về cái đẹp và sở thích của mỗi người. Nhưng nhìn chung, một căn nhà có kiến trúc đẹp là một căn nhà phải đảm bảo được 3 yếu tố: cân đối, hài hòa với cảnh quan xung quanh; đảm bảo thông gió và chiếu sáng cho ngôi nhà; phù hợp với phong cách của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, ngoại thất ngôi nhà cũng không kém phần quan trọng, đặc biệt đối với các mẫu biệt thự nhà phố chính là cái nhìn đầu tiên để người ngoài đánh giá một căn nhà có đẹp hay không.  Mặt tiền của ngôi nhà thể hiện tính cách cũng như lối sống của gia đình. Chẳng hạn như đối với nhà cổ điển thì ngoại thất phải có những nét đặc trưng mang tính cổ điển như cổng vòm cách điệu hay các hoa văn cầu kì. Trái lại, nhà 3 tầng hiện đại thì cần bố trí các đường nét khỏe khoắn, đơn giản nhưng vẫn tinh tế, sang trọng. Kiến trúc ngoại thất căn nhà đẹp phải xuất phát từ việc bố trí mặt bằng và hình khối của căn nhà tạo sự tiện lợi cho không gian sống của gia đình.

nhà 3 tầng hiện đại

Tính thẩm mỹ là một khái niệm tương đối trừu tượng và phụ thuộc vào sở thích của từng người. Tuy nhiên, trong một số lĩnh vực, đặc biệt là trong xây dựng nhà cửa thì có những chuẩn mực nhất định để đánh giá tiêu chuẩn đâu là đẹp, đâu là chưa đẹp. Với nhà 3 tầng hiện đại, có một số tiêu chí sau để đánh giá:

  • Kiến trúc thống nhất trong một căn nhà, không có sự chắp vá và phù hợp với không gian xung quanh
  • Bố cục mặt tiền khoa học, thuận tiện với bố cục kiến trúc, tỉ lệ hình khối, các chi tiết, vị trí của, sảnh hợp lý, khoa học so với tổng thể ngôi nhà. Ở đây thể hiện sự thống nhất trong việc xây dựng và thiết kế mặt tiền, các chi tiết khác phù hợp, đẹp mặt trong tổng thể chung. Có những nét phá cách nhưng không được phá vỡ cấu trúc chung của cả ngôi nhà.
  • Cần có màu sắc chủ đạo. Ở đây nhiều gia đình lựa chọn màu sắc chủ đạo tương sinh với mệnh của chủ nhà, để cầu mong sự may mắn thuận lợi trong làm ăn và yên ổn trong nhà.

Tiêu chuẩn kiến trúc mẫu nhà 3 tầng hiện đại

Tiêu chuẩn đầu tiên đó là diện tích của lô đất có nhà 3 tầng hiện đại có chiều rộng không được nhỏ hơn 4,5m và diện tích không nhỏ hơn 45m2. Đối với nhà liên kế có mặt phố sâu trên 18m thì phải đưa ra giải pháp để làm sao đảm bảo được kiến trúc sao cho gió và ánh sáng có thể vào đến nhà. Nhà ở liên kế ở đây được hiểu là diện tích nhà ở phải đảm bảo diện tích xây dựng không được nhỏ hơn 50m và chiều rộng của mặt tiền không nhỏ hơn 5m.

nhà 3 tầng hiện đại

Tiêu chuẩn tiếp theo là tiêu chuẩn về tầm nhìn. Sao cho nhà ở phải được xây dựng tuân theo chỉ giới xây dựng và chỉ giới đường đỏ. Khoảng lùi tối thiểu của mặt tiền sẽ phụ thuộc hoàn toàn với chiều cao công trình và chiều rộng của lộ giới. Nhà ở liên kế được phép xây dựng gần với chỉ giới

Khi thiết kế mặt đứng cho nhà 3 tầng hiện đại ở mặt phố chúng ta cần đảm bảo những nguyên tắc như sau:

  • Yêu cầu phải xác định được số tầng và chiều cao của các tầng phải đảm bảo là như nhau. Phải có lối kiến trúc phù hợp, hài hòa để làm sao phần nhà và phần mái nằm trong một khu vực thống nhất.
  • Đối với màu sắc. Bạn không nên tham lam khi sử dụng quá nhiều màu sắc trên ngôi nhà của bạn. Vì khi ấy sẽ dẫn đến việc ngôi nhà của bạn trở lên lạc màu và rối mắt. Và phải đảm bảo hệ thống kĩ thuật hạ tầng đồng nhất với nhau. Đồng thời bạn phải chú ý đến khoảng cách giữa ngôi nhà của bạn với đường là chiều rộng không nhỏ hơn 4m.

nhà 3 tầng hiện đại

Hiện nay mẫu nhà 3 tầng hiện đại này thịnh hành với 1 lý do quan trọng nhất có lẽ là phù hợp với diện tích gia đình đang có. Vấn đề nằm chỗ vấn đề đất chật, người đông đang khiến các cơ quan chức năng phải đau đầu. Thế nên với diện tích sẵn có ở khu vực thành thị và thành phố thì mẫu nhà này là thông dụng. Những ngôi nhà nhiều lầu mọc lên để đầy đủ công năng cho các gia đình nhiều thành viên.

Trên đây là tổng hợp các tiêu chí để đánh giá một ngôi nhà đẹp của Ecohome. Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ trực tiếp với Ecohome. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những ý kiến, dịch vụ thiết kế, xây dựng nhà 3 tầng hiện đại chất lượng nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
  • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline : 0917 462 999 (KTS: TÙNG)
  • Email : sales@xaydungecohome.vn
  • Website : https://xaydungecohome.com

Xem thêm:

Mẫu nhà đẹp – Biệt thự đẹp – Nhà phố đẹp – Ecohome

Xu hướng thiết kế nhà 3 tầng hiện đại được ưa chuộng hiện nay

Những điều cần lưu ý khi xây dựng nhà 3 tầng hiện đại

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!