Một số điểm lưu ý khi thiết kế nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng là một giải pháp hiệu quả trong tình trạng khan hiếm đất nền hiện nay, nhất là ở các thành phố lớn. Vì thế, phát triển thiết kế nhà ở theo chiều cao giúp tiết kiệm được rất nhiều diện tích đất nền, vừa đảm bảo được chất lượng cuộc sống của con người. Đây là giải pháp mới lạ đáng để các bạn học hỏi vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa có thêm không gian sử dụng một cách tiện lợi nhất. Do nhu cầu lớn và có rất nhiều mẫu nhà khác nhau theo các kiến trúc được tạo ra dưới các bàn tay khéo léo của các kiến trúc sư, nhưng tất cả đều được tạo nha nhằm đáp ứng nhu cầu của các gia chủ.

nhà phố 3 tầng

Ưu điểm nổi bật của mẫu nhà phố 3 tầng

Có thể thấy, mẫu nhà ống 3 tầng được đánh giá cao cũng bởi sự đa dạng trong mẫu mã thiết kế. Các kiến trúc sư có thể dễ dàng thiết kế lên nhiều ngôi nhà với nhiều mẫu khác nhau, phục vụ yêu cầu của khách hàng. Mỗi công năng trong gia đình đều phù hợp với từng thành viên, và mỗi thành viên sẽ tự sáng tạo không gian sống cho mình. Phong cách như vậy ngày càng nâng cao vai trò của mỗi thành viên, tạo nên những sáng tạo mới lạ cho ngôi nhà.

nhà phố 3 tầng

Ngoài các lý do trên thì mẫu nhà ống 3 tầng cũng được ưa chuộng bởi chi phí để xây dựng cho kiểu nhà đẹp này được xếp vào mục không quá cao, tùy theo điều kiện của mỗi gia đình sẽ có một không gian sống khác nhau, và chính khách hàng sẽ là người định hình chi phí chung cho cả gia đình. Chính vì vậy nếu có ý định xây dựng mẫu nhà này bạn hãy tìm và tham khảo thêm nhé.

Công năng của mẫu nhà phố 3 tầng

Tiêu chuẩn đầu tiên đó là diện tích của lô đất có nhà ở liên kế có chiều rộng không được nhỏ hơn 4,5m và diện tích không nhỏ hơn 45m2. Đối với nhà liên kế có mặt phố sâu trên 18m thì phải đưa ra giải pháp để làm sao đảm bảo được kiến trúc sao cho gió và ánh sáng có thể vào đến nhà. Nhà ở liên kế ở đây được hiểu là diện tích nhà ở phải đảm bảo diện tích xây dựng không được nhỏ hơn 50m và chiều rộng của mặt tiền không nhỏ hơn 5m.

nhà phố 3 tầng

Tiêu chuẩn tiếp theo là tiêu chuẩn về tầm nhìn. Sao cho nhà ở phải được xây dựng tuân theo chỉ giới xây dựng và chỉ giới đường đỏ. Khoảng lùi tối thiểu của mặt tiền sẽ phụ thuộc hoàn toàn với chiều cao công trình và chiều rộng của lộ giới. Nhà ở liên kế được phép xây dựng gần với chỉ giới

Khi thiết kế mặt đứng cho nhà ở mặt phố chúng ta cần đảm bảo những nguyên tắc như sau: Yêu cầu phải xác định được số tầng và chiều cao của các tầng phải đảm bảo là như nhau. Phải có lối kiến trúc phù hợp, hài hòa để làm sao phần nhà và phần mái nằm trong một khu vực thống nhất.

Đối với màu sắc. Bạn không nên tham lam khi sử dụng quá nhiều màu sắc trên ngôi nhà của bạn. Vì khi ấy sẽ dẫn đến việc ngôi nhà của bạn trở lên lạc màu và rối mắt. Và phải đảm bảo hệ thống kĩ thuật hạ tầng đồng nhất với nhau. Đồng thời bạn phải chú ý đến khoảng cách giữa ngôi nhà của bạn với đường là chiều rộng không nhỏ hơn 4m.

nhà phố 3 tầng

Có những trường hợp sau đây thì bạn không được phép xây nhà liên kế đó là trong khuôn viên đã được quy hoạch chi tiết là là biệt thự. Đối với khu vực có quy hoạch ổn định nếu xây nhà liên kế phải được sự đồng ý của cấp trên phê duyệt. Ngoài ra còn không được xây dựng nhà liên kế trên khuôn viên của các công trình công cộng, các tuyến đường đô thị được bảo tồn.

Lưu ý quan trong khi thiết kế nhà phố 3 tầng

Xác định mục đích sử dụng

Trước tiên, bạn cần xác định về mục đích sử dụng của căn nhà dùng để ở hay kinh doanh. Nhà phố 3 tầng là nhà cấp mấy theo đó thiết kế sẽ có sự khác biệt về phong cách, diện tích xây dựng, số lượng phòng, nội thất trang trí…

Dự trù ngân sách

Việc dự trù về tài chính sẽ giúp bạn không gặp bất cứ trở ngại nào khi bắt tay thực hiện. Tránh trường hợp đang thi công dở dang phải dừng lại do hết kinh phí.

Vị trí và diện tích xây dựng

Đây đều là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí thi công. Chẳng hạn như, ngôi nhà nằm ở vị trí khả năng chịu lực kém sẽ tiêu tốn tiền nhiều hơn cho phần móng…

Đối với phần diện tích, khi biết được chính xác hỗ trợ kiến trúc sư thiết kế từng không gian phòng đảm bảo về công năng sử dụng, tính khoa học, thẩm mỹ, đáp ứng tốt tiêu chí phong thủy.

Lựa chọn phong cách thiết kế

Hiện nay, nhà phố 3 tầng được xây dựng theo phong cách cổ điển, tân cổ điện, hiện đại hoặc nhà ống, nhà phố… Mỗi phong cách kiến trúc lại mang đặc điểm khác biệt, vì thế sẽ đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lượng theo tiêu chí cần thiết.

Đầu tư vật liệu xây dựng đúng chuẩn

Thị trường cung cấp vật liệu xây dựng ngày càng đem đến cho các chủ đầu tư nhiều lựa chọn về chủng loại đa dạng, đến từ các thương hiệu khác nhau. Ở đó, bạn sẽ tham khảo vật liệu phân khúc từ bình dân đến cao cấp tùy theo điều kiện kinh tế.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
  • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline : 0917 462 999 (KTS: TÙNG)
  • Email : sales@xaydungecohome.vn
  • Website : https://xaydungecohome.com

Xem thêm:

Mẫu nhà đẹp – Biệt thự đẹp – Nhà phố đẹp – Ecohome

Một số mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại nhất hiện nay

Đặc điểm đánh giá mẫu nhà phố 3 tầng đẹp, hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!