Kinh nghiệm khi xây dựng biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ

Hiện nay, xu hướng xây dựng nhà biệt thự ngày càng trở nên phố biến bởi mang đến vẻ đẹp xa hoa, lộng lẫy. Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ không chỉ mang đến không gian sống sang trọng, lịch sự mà còn có chi phí xây dựng vừa phải, đáp ứng nhu cầu sống thoải mái của các thành viên trong gia đình. Để hiểu rõ hơn về kiểu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Ecohome.

biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ

Lưu ý khi xây dựng biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ

1. Lên ý tưởng rõ ràng, chi tiết để bản thiết kế hoàn thiện nhất

Tuỳ thuộc vào diện tích đất xây dựng, khả năng kinh tế và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà bạn đọc sẽ đưa ra được ý tưởng thiết kế sao cho phù hợp nhất để tránh lãng phí hay không ưng ý với ngôi nhà khi đã hoàn thiện

2. Xác định rõ phong cách cho biệt thự 

Một căn nhà nếu không có phong cách rõ ràng thì sẽ trở nên nhạt nhoà, không có gì đặc biệt. Do đó, để đảm bảo thẩm mỹ và tính thống nhất trong thiết kế, gia chủ cần xác định rõ phong cách chủ đạo của mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ cho gia đình mình.

3. Hài hoà về phong thủy

Phong thuỷ là yếu tố không thể thiếu trong việc xây dựng nhà cửa. Một ngôi nhà hài hoà về phong thuỷ sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc, bình an cho gia đình bạn. Do đó, khi xây nhà, bạn cần phải xác định rõ hướng nhà, hướng cửa và vị trí bố trí các phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp… sao cho hợp lý nhất.

biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ

4. Dự tính chi phí xây dựng và chi phí phát sinh

Trước khi tiến hành xây dựng công trình, bạn hãy tính toán chi tiết các chi phí về vật liệu, nhân công… để đảm bảo ngân sách không bị vượt quá khoản chi phí mình đang có. Nếu chi phí xây dựng quá lớn, bạn cần có biện pháp điều chỉnh để tránh lãng phí. Ngoài ra, việc tính toán chi tiết còn giúp cho ngân sách không bị thất thoát trong khi thi công, giảm thiểu chi phí phát sinh.

5. Không gian các phòng được chia hợp lý

Do chỉ có 1 tầng, nên gia chủ cần chú ý đến vấn đề bố trí, phân chia các phòng cho hợp lý, đảm bảo không gian sinh hoạt thoải mái cho gia đình mình. Việc tính toán không gian phòng sẽ ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

  • Phân chia phòng ốc phù hợp với tổng diện tích xây dựng thực tế,
  • Dựa vào số thành viên trong gia đình để chia phòng sao cho đảm bảo sự thoải mái.
  • Mỗi loại phòng với chức năng khác nhau sẽ có diện tích phù hợp.
  • Đảm bảo yếu tố phong thuỷ khi phân chia phòng.

Biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ bao nhiêu tiền?

Chi phí thiết kế hiện nay đã phổ biến với mọi nhà hơn thời gian trước đây do hầu hết mọi người đã nhận thấy được tầm quan trọng của việc làm hồ sơ thiết kế dù là ngoại thất hay nội thất. Gia chủ có thể có nhu cầu thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất nhưng quá trình đầu tiên vẫn là thiết kế kiến trúc. 1 hồ sơ thiết kế kiến trúc đầy đủ bao gồm hồ sơ phần kiến trúc, hồ sơ phần kết cấu, hồ sơ phần điện rất chi tiết. Bất cứ công trình nào dù lớn hay nhỏ đều cần có 1 hồ sơ thiết kế để đảm bảo tối ưu nhất, an toàn nhất và việc thi công diễn ra thuận lợi nhất. Vậy chi phí thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ bao nhiêu tiền và làm thế nào để tính chính xác được.

biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ

Chi phí thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhu cầu của gia chủ và đơn giá thiết kế. Thông thường biệt thự >2 tầng sẽ có đơn giá phụ thuộc vào diện tích xây dựng và phong cách kiến trúc. Tuy nhiên khi tính toán chi phí thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ bao nhiêu tiền có thể sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi phong cách kiến trúc. Ta cần xác định được những nhu cầu của mình về: Diện tích xây dựng và lựa chọn đơn vị thiết kế. Thông thường mỗi công ty, mỗi đơn vị thiết kế sẽ có 1 mức quy định giá trị tối thiểu của hồ sơ và đơn giá thiết kế cho từng trường hợp riêng. Bạn chỉ cần xác định diện tích mình mong muốn sau đó nhân với đơn giá thiết kế của đơn vị mà bạn lựa chọn, từ đó sẽ tính được chính xác chi phí thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ bao nhiêu tiền.

Chi phí thi công biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ bao nhiêu tiền đó là khi tính ngân sách dự kiến để chuẩn bị và tính chính xác khi đã lên phương án cho từng yếu tố thông qua bảng khái toán chi phí xây dựng. Đối với cách tính để dự kiến chi phí xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ bao nhiêu tiền trong bước chuẩn bị ban đầu, bạn cần tìm hiểu về đơn giá thi công hoàn thiện của 1 số nhà thầu ở địa phương. Dựa vào đơn giá đó và diện tích xây dựng của mình, gia chủ có thể dự đoán được chi phí. Mặt khác khi đã lên kế hoạch được cho tất cả quá trình xây biệt thự như sử dụng vật liệu gì, sử dụng bao nhiêu và của công ty nào trong quá trình làm hồ sơ thiết kế thì sẽ sử dụng tính trong bảng khái toán chi tiết.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
  • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline : 0917 462 999 (KTS: TÙNG)
  • Email : sales@xaydungecohome.vn
  • Website : https://xaydungecohome.com

Xem thêm:

Mẫu nhà đẹp – Biệt thự đẹp – Nhà phố đẹp – Ecohome

Ưu, nhược điểm của biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ

Nhu cầu thiết kế, thi công biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!