Kinh nghiệm thiết kế, thi công biệt thự 2 tầng mái thái

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Từ nông thôn đến thành thị, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều mẫu nhà mái thái 2 tầng đẹp với nhiều phong cách khác nhau. Hình ảnh những ngôi nhà, biệt thự 2 tầng mái thái đã in sâu vào tâm trí người Việt như một nét kiến ​​trúc truyền thống, hoài cổ. Trong những năm gần đây, mẫu nhà này lại một lần nữa trở thành xu hướng xây dựng nhờ những tính năng ưu việt của hệ thống mái thái. Nếu bạn cũng đang có ý định xây biệt thự kiểu này, hãy cũng tìm hiểu đặc điểm, kinh nghiệm xây dựng ngay sau đây.

biệt thự 2 tầng mái thái

Biệt thự 2 tầng mái thái là gì?

Biệt thự 2 tầng mái thái là loại hình nhà mà phần mái dạng nói được xếp chồng lên nhau và có một độ dốc nhất định. Cái tên mái thái được bắt nguồn từ đất nước Thái Lan xinh đẹp với kiểu mái kiến trúc hoàng gia, chùa chiền theo dạng chóp, đa dạng về màu sắc và khả năng sử dụng rộng rãi nhờ độ bền, đẹp.

Kinh nghiệm thiết kế, thi công biệt thự 2 tầng mái thái

Phong cách trong thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái

Phong cách của bạn xác định biệt thự của bạn, vì vậy bạn phải chọn một cái gì đó phản ánh cá tính và sở thích của bạn. Có một loạt các kiểu dáng và bản vẽ biệt thự 2 tầng mái thái mới, nhưng bạn phải luôn chọn một trong những gì phù hợp với bạn nhất. Bởi vì bạn sẽ là người gắn bó và sống trong biệt thự. Vì vậy, chúng nên được thiết kế theo sở thích cá nhân của mỗi người.

Biệt thự 2 tầng mái Thái

Bạn có thể xem xét các lựa chọn khác nhau như có sân thượng, vườn, hồ bơi hoặc những thứ cơ bản khác nhằm bổ sung thêm cho không gian. Đồng thời đây cũng được xem là những yếu tố góp phần tạo nên phong cách riêng cho biệt thự.

Vị trí  biệt thự 2 tầng mái thái

Vị trí của biệt thự cũng rất quan trọng, và bạn phải chọn vị trí sau khi đánh giá được những nhu cầu sinh hoạt cá nhân. Nếu bạn đang thiết kế các khu biệt thự nghỉ dưỡng, bạn có thể chọn một vị trí gần gũi với thiên nhiên và tránh xa sự tấp nập của thành phố. Tuy nhiên, nếu bạn đang thiết kế biệt thự để làm nơi sinh sống thì cũng cần phải đảm bảo lựa chọn được vị trí phù hợp, nhất là gần với một số tiện ích cơ bản như siêu thị, bệnh viện, trường học, v.v.

biệt thự 2 tầng mái Thái

Tóm lại, vị trí đóng một vai trò quan trọng và mục đích cá nhân xác định vị trí nào hoạt động tốt nhất. Nếu bạn sống trong một biệt thự đồ sộ và tiện nghi, nhưng không có tiện nghi xung quanh, đó có thể là một thử thách lớn.

Kích thước biệt thự 2 tầng mái thái

Kích thước của biệt thự cũng nên tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân. Đồng thời, cân nhắc đến số lượng các thành viên sẽ cùng sinh sống. Hãy nhớ rằng, một biệt thự lớn đồng nghĩa với chi phí lớn. Do đó, nếu bạn đang dự định thiết kế một biệt thự cho hai người, bạn có thể cân nhắc làm một biệt thự nhỏ hơn. Hơn nữa, việc duy trì một biệt thự đồ sộ cũng là một thách thức. Vì vậy, tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình, bạn có thể nghĩ đến việc thiết kế một biệt thự nhỏ và ấm cúng. Như vậy, chi phí sẽ thấp và bạn cũng sẽ có một biệt thự đẹp và bắt mắt cho riêng mình.

biệt thự 2 tầng mái thái

Thêm điểm nhấn cho biệt thự 2 tầng mái thái

Nếu bạn đã quan tâm đến các yếu tố nêu trên để thiết kế biệt thự 2 tầng mái tháihiện đại của mình, thì bạn cũng nên cân nhắc đến những điểm nhấn nổi bật. Nhờ đó, có thể phản ánh chân thực phong cách và cá tính cá nhân cũng như tạo thêm được những nét đẹp thẩm mỹ riêng cho biệt thự.

Bản thiết kế cuối cùng cũng phải phản ánh được những nét đặc trưng và nỗ lực của quá trình thiết kế. Bạn có thể chọn một số thiết kế độc đáo để nâng tầm một biệt thự của mình cũng như khiến chúng trở nên thu hút hơn. Chẳng hạn như các thiết kế hồ bơi, các kiểu mái thái độc đáo cũng như các mẫu sân vườn được bày trí công phu.

biệt thự 2 tầng mái thái

Biệt thự 2 tầng mái thái với ngoại thất đẹp bắt mắt, thiết kế nội thất, công năng phòng thoáng mát, chi phí xây dựng hợp lý. Những gia đình có công việc ổn định với mức thu nhập khá thì việc sở hữu một căn biệt thự 2 tầng thiết kế theo kiểu mái thái đẹp là điều không quá khó khăn. Phần quan trọng nhất không phải là chi phí xây nhà mà đó là chi phí để sở hữu một mảnh đất. Để xây được nhà ở Hà Nội theo kiểu biệt thự thì chắc hẳn gia đình bạn thực sự có điều kiện nếu không nói là giàu có. Quỹ đất dành cho xây dựng ngày càng bị thu hẹp vì thế giá đất đẩy lên cao, chính vì vậy ở các thành phố lớn chi phí mua đất gấp đôi chi phí xây nhà.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
  • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline : 0917 462 999 (KTS: TÙNG)
  • Email : sales@xaydungecohome.vn
  • Website : https://xaydungecohome.com

Xem thêm:

Biệt thự 2 tầng mái thái sang trọng, hài hòa, nổi bật

Biệt thự 2 tầng mái Nhật, xu hướng thiết kế nổi bật 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!