Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư tại Quận Nam Từ Liêm

Hoàn thiện nhà là một khâu được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay trên thị trường nhà chung cư, có khá nhiều chủ đầu tư tiến hành bàn giao thô căn hộ cho khách hàng. Ưu điểm đầu tiên là người mua bỏ ra số tiền thấp hơn so với khi nhận căn hộ hoàn thiện, thứ hai khách hàng mua căn hộ thô sẽ có thể tùy ý hoàn thiện theo nhu cầu và sở thích của bản thân . Ngoài ra khi mua thô, khách hàng có thể “tận mắt” xem xét chất lượng của công trình tạo cảm giác yên tâm. Ưu điểm là vậy, tuy nhiên khi mua căn hộ thô đồng nghĩa bạn phải tự hoàn thiện để có thể sử dụng, việc này khá mất thời gian và tiền bạc, nếu không có kinh nghiệm căn hộ của bạn sẽ bị “đội” chi phí hơn so với khi mua căn hộ bàn giao hoàn thiện tương đương.

hoàn thiện nhà

Hoàn thiện nhà chung cư dự trù kinh phí là bao nhiêu?

Có bao nhiêu khoảng chi phí mà chủ đầu tư phải bỏ ra để có được một ngôi nhà đẹp. Dự trù kinh phí xây nhà giúp chủ đầu tư biết được sơ bộ tổng chi phí xây dựng mà chủ đầu tư phải bỏ ra để xây dựng ngôi nhà. Các khoản chi phí này bắt buộc phải có và tác động trực tiếp đến tài chính của chủ đầu tư. 

Các căn hộ nhận phần thô hoàn toàn chưa có trần, sàn bay thiết bị vệ sinh,…, do đó các hạng mục để hoàn thiện cũng nhiều hơn và phức tạp hơn. Bạn cũng phải tính toán xem với nguồn kinh phí đầu tư bạn đang có thì nên mua các vật dụng và trang bị cho căn hộ của mình,… như thế nào cho phù hợp. Khi đối mặt với trường hợp này, bạn nên suy nghĩ ngay từ đầu là sẽ thuê một đơn vị làm trần riêng, sàn riêng, sơn bả riêng hay chọn một đơn vị thi công nội thất trọn gói từ a-z đảm nhiệm tất cả phần việc hoàn thiện xây nhà phần thô này.

Kinh nghiệm xương máu dành cho bạn nên tìm chọn đơn vị làm trọn gói để tránh lãng phí thời gian bởi vì bạn chỉ cần đưa ra một khoảng mức chi phí, nhà thầu sẽ giúp bạn lên kế hoạch chi tiết để thực hiện hoàn thiện trong giới hạn con số đưa ra. Khi đó, bạn cũng sẽ đỡ đau đầu, mệt mỏi suy nghĩ phối hợp cách thiết kế sao cho phù hợp nhất. Bởi các kiến trúc sư có kinh nghiệm trong thiết kế cũng như bố trí xây dựng công trình phù hợp. Ngược lại, nếu bạn tự mình hoàn thiện căn hộ xây thô cũng như hoàn thiện nhà xây thô thì chi phí có thể sẽ chênh lệch khá nhiều. Vì vậy, ngân sách hoàn thiện chung cư xây thô sẽ tùy thuộc vào phong cách cao cấp/đơn giản mà bạn lựa chọn cho chung cư của mình.

Hoàn thiện nhà chung cư cần lưu ý các bước cơ bản nào?

Bước 1: Xác định phong cách cũng như tính chi phí dự định đầu tư làm nội thất

Để hoàn thiện nhà, nội thất cho căn hộ của mình thì việc đầu tiên bạn cần phải xác định được mức chi phí dự định đầu tư, sau đó mới lựa chọn phong cách nội thất phù hợp (cao cấp/tầm trung/giá rẻ).

Ví dụ, phong cách hiện đại sẽ đem đến không gian gọn gàng ngăn nắp, phong cách tân cổ điển lại đem đến không gian sang trọng, đẳng cấp. Nhưng phong cách hiện đại sẽ tốn ít chi phí hơn tân cổ điển.

Chi phí dự tính sẽ bao gồm những mục chính như sau:

– Phần thô: Đường điện nước, sơn bả, trần thạch cao, sàn

– Phần nội thất trang trí: Bao gồm tủ bếp, giường, tủ quần áo, kệ tivi,…

– Phần thiết bị: Thiết bị điện, thiết bị vệ sinh, bếp, …

Bước 2: Cần lên danh sách những đồ nội thất cho căn hộ của mình

Dựa vào nhu cầu sử dụng của bạn và các thành viên trong gia đình thì bạn cần lên danh sách những món đồ nội thất quan trọng cũng như cần thiết để đáp ứng đầy đủ công năng quan trọng.

Bước 3: Lựa chọn thuê bên thiết kế thi công hay tự mình mua đồ nội thất trang trí

– Đối với việc không thuê thiết kế: Bạn sẽ lên ý tưởng mọi thứ và tự mình triển khai kế hoạch từ a-z.

– Còn nếu thuê thiết kế bạn có thể chọn cách: Thuê đơn vị thiết kế riêng, thi công riêng hay thuê đơn vị làm trọn gói.

Gợi ý cho bạn khi lựa chọn đơn vị thi công đó là bạn có thể thiết kế full toàn bộ căn hộ, sau đó chọn những hạng mục quan trọng để làm trước, còn lại một số hạng mục làm sau.

Nhưng nếu thuê đơn vị thiết kế thì bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công xây nhà trọn gói từ a-z để công việc được hài hòa thống nhất, đôi khi bạn còn được free thiết kế khi thuê đơn vị trọn gói. Bên cạnh đó bạn cũng cần lựa chọn đơn vị có nhà xưởng sản xuất để chủ động về tiến độ cũng như không bị độn giá thành.

Nếu có thể thì bạn nên đến trực tiếp tham quan sản phẩm đã thi công của các đơn vị để từ đó có đánh giá chính xác nhất.

Thông thường đối với căn hộ chung cư thì thời gian thiết kế khoảng 1 tuần, còn thi công thì khoảng 20-25 ngày.

Bước 4: Ký hợp đồng với bên thiết kế nội thất

Sau khi đã chọn được đơn vị ưng ý thì bạn cần ký hợp đồng thiết kế. Sau đó bạn sẽ nhận được bản phối cảnh 3D hình ảnh nội thất trang trí trong căn hộ của mình, cùng bản bổ kỹ thuật để đóng đồ, trường hợp thuê đơn vị khác thi công.

Bước 5: Báo giá thi công hoàn thiện nhà chung cư

Nếu bạn chọn đơn vị thiết kế thi công hoàn thiện chung cư xây thô cũng như xây biệt thự trọn gói thì bạn sẽ nhận được bản báo giá thi công của đơn vị đó khi hoàn thành thiết kế, nếu không bạn có thể yêu cầu các đơn vị khác báo giá cùng có thể lựa chọn đơn vị ưng ý nhất trong các đơn vị xây dựng.

Bước 6: Hoàn thiện nhà xây thô, lắp đặt nội thất, nghiệm thu công trình

Sau khi chọn được đơn vị thi công phần thô và ký hợp đồng họ sẽ lắp đồ nội thất cho bạn, và sau đó hoàn thiện 2 bên tiến hành nghiệm thu, bảo hành, bảo trì,…

hoàn thiện nhà

hoàn thiện nhà

hoàn thiện nhà

Quy trình hoàn thiện nhà với các bước cơ bản là như vậy nhưng bạn cần liên hệ trực tiếp các đơn vị khác nhau để được tư vấn một cách chi tiết và tỉ mỉ hơn.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
  • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline : 0917 462 999 (KTS: TÙNG)
  • Email : sales@xaydungecohome.vn
  • Website : https://xaydungecohome.com

Xem thêm:

Kinh nghiệm hoàn hiện nhà tại Quận Đống Đa – Hà Nội

Hoàn thiện nhà xây thô Hà Nội uy tín – Giá tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!