Kinh nghiệm giúp chủ đầu tư xây nhà trọn gói uy tín

Việc xây dựng nhà ở là một trong những công việc hết sức quan trọng của mỗi gia đình. Do đó, Ecohome xin tổng hợp một số kinh nghiệm xây nhà trọn gói uy tín được tổng hợp trong hơn 10 năm thiết kế thi công xây nhà trọn gói để chia sẻ đến gia chủ.

xây nhà trọn gói uy tín

Xây nhà trọn gói uy tín là gì?

Xây nhà trọn gói uy tín là hình thức mà gia chủ giao khoán toàn bộ quá trình xây dựng cho đơn vị thi công từ công đoạn xây thô cho đến khi hoàn thiện ngôi nhà. Ngoài ra, theo hợp đồng thỏa thuận giữa các bên, công ty xây dựng có thể thực hiện luôn việc xin giấy phép xây dựng, dự trù kinh phí cho đến cả quy trình hoàn công. 

Vì sao bạn nên lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín?

  • Lựa chọn một công ty xây nhà trọn gói uy tín bạn sẽ luôn có bảng dự toán chi phí xây dựng, căn cứ vào đó để đưa ra tất cả các chi phí trực tiếp cho công trình, đảm bảo mọi thứ đều được rõ ràng về mặt con số, do vậy mà gia chủ hoàn toàn có thể an tâm.
  • Khi xây nhà trọn gói uy tín, mọi chi phí xây dựng nhà thầu và chủ đầu tư đều sẽ thỏa thuận rõ ràng ở trong hợp đồng, từ đó giúp cho các khách hàng có thể tránh được rủi ro chi phí bị phát sinh nếu có biến động về giá trên thị trường.
  • Với dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín, gia chủ sẽ giảm thiểu được gánh nặng về thời gian, công sức. Đơn vị thầu sẽ đứng ra làm mọi việc, chủ đầu tư sẽ không cần phải thường xuyên có mặt tại công trường. Các bước thực hiện của nhà thầu đều sẽ được đảm bảo theo đúng với cam kết mà hai bên đã thông nhất với nhau. Nhà thầu cũng sẽ báo cáo tiến độ công việc thường xuyên cho chủ nhà.
  • Lựa chọn một nhà thầu xây dựng trọn gói uy tín, chuyên nghiệp giúp gia chủ có thể an tâm, không tốn quá nhiều thời gian.
  • Công ty xây dựng chuyên nghiệp, làm việc uy tín nhiều năm nên sẽ có những đối tác vật tư lớn, đảm bảo nhận được mức giá ưu đãi.

xây nhà trọn gói uy tín

Kinh nghiệm giúp chủ đầu tư chọn xây nhà trọn gói uy tín

Dự trù kinh phí trước khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín

Hầu như tất cả các dịch vụ xây dựng đều kết thúc với chi phí cao hơn so với kế hoạch ban đầu. Điều này thường xảy ra do chi phí vật liệu xây dựng thay đổi, hoặc do những thay đổi mà bạn yêu cầu trong giai đoạn thiết kế và xây dựng. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có một khoản dự trù nhất định cho ngân sách của mình để tránh vỡ kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu sau khi hoàn thiện ngôi nhà.

xây nhà trọn gói uy tín

Cẩn thận xem xét kĩ hợp đồng xây nhà trọn gói

Hợp đồng là căn cứ pháp lý quan trọng để xác định trách nhiệm của mỗi bên. Các điều khoản trong hợp đồng xây nhà trọn gói cần có sự đồng thuận từ cả hai phía. Nếu bạn có thắc mắc hay không chắc chắn ở hạng mục nào, hãy cố gắng làm rõ với nhà thầu. Gia chủ cần đảm bảo hợp đồng có đầy đủ các hạng mục công việc của nhà thầu, thời gian hoàn thành và dự trù kinh phí xây dựng.

Ngoài ra, điều khoản đảm bảo an toàn trong lao động và thi công cũng rất cần được quy định cụ thể trong hợp đồng. Nội dung này có tác dụng tránh việc đơn vị chủ thầu thi công không cẩn thận, gây cháy nổ, hỏa hoạn thậm chí tử vong cho lao động.

xây nhà trọn gói uy tín

Giám sát công trình xây nhà trọn gói uy tín

Bạn nên có kế hoạch kiểm tra, giám sát lại công trình bất cứ lúc nào mà không cần báo trước để đảm bảo tiến độ thi công vẫn diễn ra đúng kế hoạch. Ngoài ra, gia chủ cũng cần đảm bảo chất lượng của vật liệu xây dựng đầu vào và các hạng mục có hoàn thành đúng theo cam kết hay không.

Một số kinh nghiệm trong việc giám sát công trình bạn có thể áp dụng:

  • Khi xây dựng phần móng cho ngôi nhà, bạn có thể yêu cầu đơn vị thi công xác định rõ vị trí của mốc đúng với giấy phép xây dựng để tránh trường hợp bị tranh chấp sau này.
  • Đối với phần thân nhà, bạn cần đảm bảo vị trí của các cột hoặc cầu thang đúng theo bản vẽ, chiều cao bậc thang có được xây đều đặn,…
  • Kiểm tra độ chống thấm của sân thượng, sàn vệ sinh hoặc mái nhà. Đặc biệt đối với các công trình có mái được lợp bằng ngói, gia chủ có thể kiểm tra bằng cách tưới nước lên phía trên để phát hiện ra vị trí bị thấm.

xây nhà trọn gói uy tín

Kiểm soát vấn đề phát sinh

Mặc dù dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín sẽ hạn chế tình trạng phát sinh chi phí. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp bất khả kháng như giá vật tư biến động sẽ khiến chi phí xây dựng không theo đúng với hợp đồng. Nếu giá vật liệu xây dựng tăng cao, bạn có thể thương lượng với công ty xây dựng để được tư vấn những phương án thay thế phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo bảng giá của nhiều nhà thầu khác nhau để từ đó lựa chọn được đơn vị thi công phù hợp với ngân sách xây dựng.

xây nhà trọn gói uy tín

Hy vọng với bài viết trên chủ đầu tư có thêm cái nhìn toàn diện về dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay cần tư vấn kỹ hơn về xây nhà trọn gói, liên hệ ngay với chuyên gia của Ecohome để được tư vấn nhé!

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Mẫu nhà đẹp – Biệt thự đẹp – Nhà phố đẹp – Ecohome

Xây nhà trọn gói chuyên nghiệp tại TP Hà Nội

6 tiêu chí nhằm lựa chọn công ty xây nhà trọn gói uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!