Hoàn thiện nhà chung cư tại Huyện Ba Vì mất bao nhiêu thời gian

Thực tế sau khi mua chung cư, căn hộ thô cần phải hoàn thiện sau trước khi vào ở. Nhưng muốn hoàn thiện nhà cần phải chuẩn bị sau đó thi công. Nhưng cần bao lâu để hoàn thiện căn hộ giúp gia chủ nhanh chóng dọn vào ở.

Tất nhiên trước tiên muốn thi công hoàn thiện nhà bạn phải hoàn thành thủ tục bàn giao phần thô căn hộ, tiếp theo là lựa chọn nhà thầu thiết kế thi công, ký hợp đồng. Khoảng thời gian cần để hoàn thiện nhà chung cư kể từ khi bạn có ý tưởng đến khi các nhà thầu hoàn thành bàn giao có thể giao động trong vòng 2-4 tháng.

hoàn thiện nhà

Giai đoạn 1: Chuẩn bị thi công hoàn thiện nhà chung cư

Để được hoàn thiện nhà chung cư phải hoàn thành được toàn bộ thủ tục bàn giao phần thô căn hộ. Nếu căn hộ bàn giao chưa đáp ứng đủ điều kiện nhận nhà chung cư ở trên thi bạn có quyền từ chối nhận bàn giao nhà ở. Và theo đó, các thủ tục sẽ phải làm lại, việc thi công hoàn thiện nhà chung cư của bạn sẽ chưa thể thực hiện nếu Biên bản bàn giao căn hộ chưa được lập và kí xác nhận giữa hai bên, đó chính là căn cứ bảo vệ quyền lợi của bạn khi nhận bàn giao nhà ở chung cư. Nếu đã hoàn thành xong thủ tục thì chủ đầu tư sẽ tiếp xúc nhà thầu thi công hoàn thiện nhà chung cư.

Bước 1: Tiếp xúc nhà thầu thi công hoàn thiện nhà ( 1-7 ngày )

 Sau khi gặp đơn vị nhà thầu đừng quên nói với các nhà thầu ý tưởng, mong muốn và nhu cầu của bạn, và vì bạn không chỉ cần một không gian đẹp và bạn còn cần một không gian tiện nghi, phù hợp với nếp sống, sinh hoạt của gia đình bạn nữa.

Bạn hãy nói nhiều hơn về những băn khoăn: sự hoang mang về giá cả trên thị trường, bạn lo lắng về những bản thiết kế cóp nhặt, không tối ưu, bạn sợ rằng thời gian thi công từ phần thô đến nội thất không kịp tiến độ, ảnh hưởng đến kế hoạch sinh hoạt của cả gia đình. Từ đó tìm ra một nhà thầu thiết kế thi công hoàn toàn ưng ý mà bạn có thể tin tưởng.

Bước 2: Chốt chi phí, tiến độ hoàn thiện và kí hợp đồng ( 1-2 tuần )

Khi tất cả các nhà thầu bạn đã tiếp xúc đã gửi các báo giá đến, đó là thời gian để so sánh và đối chiếu! 

Tham khảo: Hoàn thiện nhà Phố, Liền kề, Biệt thự tại Thành phố Hà Nội để tham khảo giá chi tiết 

Ký hợp đồng và hoàn thành tiến độ thi công (1 tuần) Sau khi bạn quyết định chọn nhà thầu, hai bên sẽ cùng nhau ký hợp đồng để bạn xem xét. Điều này thường sẽ bao gồm một mô tả về công việc sẽ được thực hiện, một mốc thời gian ước tính để hoàn thành, cũng như thời gian thanh toán trong suốt dự án.

Giai đoạn 2: Thi công hoàn thiện nhà chung cư

Bước 1: Định tuyến hệ thống ống nước và điện ( 2-5 ngày )

Thao khảo sát cho thấy rằng, rất nhiều người sống tại chung cư cho biết một trong những vấn đề tiềm ẩn bên trong ngôi nhà của họ là những lo lắng về hệ thống điện nước. Cần xem xét kỹ lưỡng định hướng bố trí nội thất để điều chỉnh hệ thống điện và nước cho phù hợp.

Bước 2: Hoàn thiện nhà chung cư với phần nề: Xây trát, ốp lát, thạch cao sơn bả ( 1-3 tuần )

Các bản thiết kế giống như những tấm bản đồ hướng dẫn cụ thể bạn phải làm như thế nào để can thiệp vào hiện trạng căn hộ của mình. Việc chỉ dẫn hoàn thiện tường trần cũng vậy: Bạn cần xem xét độ phẳng, mịn của tường để đưa ra những phương án hoàn thiện cho phù hợp: Sơn, ốp, hay giấy dán tường,… Các vật liệu này định hình nên phong cách của bạn và ngôi nhà của bạn.

Hạng mục thứ 2 mà chúng ta phải thi công đó là lát gạch nền và ốp lát tường nhà tắm trước. Lý do vì hạng mục này nếu làm sau sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến các hạng mục khác. Hơn nữa nếu không làm trước thì khả năng cao sẽ không làm được.

Nếu nền nhà lát gạch thì cũng phải lát luôn còn nếu làm sàn gỗ thì để lại sau.

 

Hoàn thiện nhà

Hoàn thiện nhà

Hạng mục thứ 3 phải làm đó là đóng trần thạch cao (nếu có). Ta phải đóng trần trước để chuẩn bị cho hạng mục sơn bả vào thi công. Song song với đó là hệ thống ống bảo ôn điều hòa làm trên trần cũng phải tiến hành. Để sau khi thạch cao xong thì ta có sẵn đầu chờ. Sau này sẽ không phải cắt thạch cao.

Sau khi đóng thạch cao thì chúng ta tiến hành thi cộng hạng mục sơn bả tiếp theo. Bạn hãy lưu ý là riêng phần trần thì ta sơn được luôn. Còn đối với tường thì ta sơn 1 lớp lót với 1 lớp sơn màu trước. Sau đó để lại. Chờ các hạng mục khác như điều hòa, lắp bóng điện, nội thất, sàn gỗ…vào làm xong trước.

Hoàn thiện nhà

Bước 2: Hoàn thiện nhà chung cư với phần nội thất, điều hòa, sàn gỗ ( 3-5 ngày )

Sau khi sơn bả xong lớp 1 ta tiến hành cho các hạng mục vào làm song song như điện, điều hòa, nội thất.

Sau khi các hạng mục đã thi công xong thì phần sơn sẽ quay lại làm hoàn thiện. Bước này ta sẽ phải dặm vá lại bề mặt bị xước xát và sơn lớp 2 hoàn thiện.

Bước 3: Vệ sinh toàn bộ căn hộ chung cư ( 2-3 ngày )

Bước cuối cùng mà ta phải tiến hành đó là vệ sinh toàn bộ nhà sau khi thi công. Nếu có điều kiện bạn nên chia ra làm nhiều lần nhỏ sẽ sạch hơn và đến lần cuối cũng sẽ đỡ ảnh hưởng để những hạng mục đã hoàn thành.

Giai đoạn 3: Bàn giao công việc và quyết toán ( 2-3 ngày )

Sau khi nhà thầu thực hiện xong các phần công việc cho căn hộ của bạn. Việc thi công hoàn thiện căn hộ chung cư của bạn sẽ kết thúc bằng việc quyết toán khối lượng công việc để chốt lại giá trị thanh toán cuối cùng cho nhà thầu của bạn. Ngay sau khi công việc ấy hoàn thành, bạn sẽ thanh toán nốt phần chi phí còn lại cho nhà thầu sau khi trừ đi các khoản ứng trước đó.

Thời điểm bảo hành sẽ bắt đầu tính từ khi công việc được bàn giao. Thời gian bảo hành tuy thuộc vào khối lượng công việc và thỏa thuận giữa hai bên.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
  • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline : 0917 462 999 (KTS: TÙNG)
  • Email : sales@xaydungecohome.vn
  • Website : https://xaydungecohome.com

Xem thêm:

Hoàn thiện nhà chuyên nghiệp, uy tín tại quận Ba Đình

Xây nhà chọn gói chuyên nghiệp tại Hà Nội

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!