Hoàn thiện nhà đẹp, chất lượng tại H. Chương Mỹ, Hà Nội

Hoàn thiện nhà là quá trình quan trọng để thiết lập nên một không gian sống trọn vẹn với đầy đủ công năng sử dụng và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nhà đẹp, chất lượng tốt luôn là mục tiêu hướng đến của không những chủ nhà mà còn của chủ đầu tư, kiến trúc sư hay của cả nhà thầu thi công. Để có một công trình hoàn hảo thì bước thi công hoàn thiện nhà là bước không kém phần quan trọng trong thi công công trình nhà ở. Hiểu được điều đó chúng tôi đã sưu tầm được bộ tài liệu kinh nghiệm, quy trình thi công hoàn thiện, đầy đủ và mới nhất để gửi đến các bạn. Mời các bạn tham khảo!

hoàn thiện nhà

Dự trù kinh phí cho khâu hoàn thiện nhà:

Để có thể thi công hoàn thiện nhà thì việc đầu tiện bạn cần làm đó chính là dự trù kinh phí của mình. Tính toán xem với nguồn kinh phí đầu tư hoàn thiện nội thất nhà bạn có, lên bảng các vật dụng cần mua và trang bị cho căn hộ của mình,….

Nếu bạn chọn thuê đơn vị thi công thì chỉ cần đưa ra mức chi phí, nhà thầu sẽ lên kế hoạch chi tiết để thực hiện trong giới hạn con số đưa ra. Ngược lại, nếu bạn tự mình hoàn thiện nội thất thì chi phí đôi khi sẽ chênh lệch ít nhiều. Vì vậy tùy theo ngân sách của mình mà bạn lựa chọn hoàn thiện nhà theo phong cách cao cấp hoặc đơn giản.

Các bước quan trọng để hoàn thiện nhà đẹp, chất lượng:

Để có thể chủ động và hạn chế sai sót khi triển khai thi công hoàn thiện nhà thì bạn cần chú ý các bước sau nhé:

Bước 1: Chuẩn bị, xác định phong cách, trang thiết bị.

 • Phần thô: Đường điện nước, sơn bả, trần thạch cao, sàn
 • Phần trang trí nội thất: Đồ nội thất tủ bếp, giường, tủ quần áo, kệ tivi,…
 • Phần thiết bị: Bếp, thiết bị điện, thiết bị vệ sinh,…

​Bước 2: Lên danh sách những đồ nội thất bạn cần cho ngôi nhà của mình

Theo nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình, bạn cần lên danh sách những món đồ nội thất quan trọng và cần thiết để đáp ứng đầy đủ công năng quan trọng.

Bước 3:  Làm việc với đơn vị thiết kế thi công hoàn thiện nội thất căn hộ cho bạn

Nếu thuê thiết kế bạn có thể chọn cách: Thuê đơn vị thiết kế riêng, thi công riêng hay thuê đơn vị làm trọn gói. Việc lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp là điều ai cũng mong muốn, do đó, bạn cần chú ý tham khảo nhiều nguồn để có thể chọn một đơn vị thiết kế nội thất hoàn hảo.

Trong quá trình làm việc với đơn vị thiết kế thi công nội thất, bạn cần chú ý quá trình làm việc thường diễn ra như sau:

 • Khi bạn liên hệ và chọn ra được đơn vị thiết kế thi công nội thất thích hợp, công ty thiết kế nội thất sẽ cử các nhân viên đến khảo sát và đo đạc và ghi nhận mặt bằng hiện trạng của bạn. Tư vấn sơ bộ về lối thiết kế cũng như nắm bắt mong muốn của bạn và gia đình.2 Bên kí kết hợp đồng thiết kế nội thất.
 • Sau khi bàn giao lại cho nhân viên thiết kế, dựa vào những tư liệu mà nhân viên khảo sát ghi nhận được, Các kiến trúc sư sẽ lên bản thiết kế 3D  và gửi cho bạn qua email.
 • Sau quá trình chỉnh sửa và thống nhất với thiết kế 3D, báo giá thi công nôi thất và 2 bên đồng ý kí kết hợp đồng thi công. Kiến trúc sư sẽ lên bản vẽ chi tiết cho từng đồ nội thất và thi công hoàn chỉnh.
 • Thời gian bàn giao được ghi rõ trong hợp đồng và các điều khoản khác ví dụ như, hợp đồng bạn kí là trọn gói hay có phát sinh gì trong quá trình thi công không là những điều bạn cần chú ý đọc kĩ để tránh phát sinh chi phí về sau bên ngoài hợp đồng.

Hoàn thiện nhà

Hoàn thiện nhà

hoàn thiện nhà

Lựa chọn đơn vị hoàn thiện nhà:

An toàn nhất vẫn là tìm một nhà thầu uy tín trọn gói cho các hạng mục nội thất. Bạn sẽ tránh được tình trạng mệt mỏi vì tìm kiếm thông tin các nhà thầu, tránh được việc không kiểm soát được chất lượng vật tư, hoặc bảo hành cho từng hạng mục.
Đối với nhiều người muốn tự làm từng hạng mục thì sẽ thế nào? Hãy bắt đầu từ việc tìm đội thợ thi công uy tín từ sự giới thiệu của các nhà sản xuất. Đây sẽ là một kênh đáng tin cậy để bạn không phải đắn đo về chất lượng nhà thầu, vật tư sử dụng và chất lượng bảo hành. 

Trên đây chính là một số kinh nghiệm hoàn thiện nhà thô mà chúng tôi vừa chia sẻ. Mong rằng qua những chia sẻ trên bạn sẽ có được một công trình hoàn thiện nhà một cách hoàn hảo và chất lượng nhất.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

 • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
 • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Hotline : 0917 462 999 (KTS: TÙNG)
 • Email : sales@xaydungecohome.vn
 • Website : https://xaydungecohome.com

Xem thêm:

Hoàn thiện nhà chung cư hết bao nhiêu thời gian để hoàn thành

Chi phí xây nhà và cách quản lý chi phí phát sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!