Hoàn thiện nhà chất lượng tại Huyện Quốc Oai

Xây dựng nhà ở là một trong ba việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người, ngôi nhà không chỉ đơn giản là nơi che mưa, che nắng mà nó còn phải đạt được những yêu cầu về công năng, tính thẩm mỹ, tính bền vững và tính kinh tế. Một ngôi nhà được xây dựng đạt đủ các tiêu chí trên thì cần có thêm bước hoàn thiện nhà. 

Hoàn thiện nhà là phần việc sau khi hoàn thành quá trình xây dựng thô. Đây không phải phần việc tốn kém thời gian và chi phí nhất nhưng là giai đoạn tạo nên tính thẩm mỹ, phong cách sống riêng cho gia đình cũng như đảm bảo được những tính năng sinh hoạt nhất định. Phần hoàn thiện nhà là giai đoạn rất dễ phát sinh chi phí, vì thế gia chủ cần dành thời gian để tham khảo thông tin để có những quyết định hợp lý cho công đoạn cuối cùng này.

hoàn thiện nhà

Phương án nhận đơn vị thi công hoàn thiện nhà

Thuê các đội thợ hồ riêng lẻ

Thông thường quá trình hoàn thiện nhà xây thô gồm rất nhiều công đoạn vì vậy các gia đình thường chọn thuê những đội thợ hồ riêng lẻ để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên do có quá nhiều đội làm việc với nhau nên có thể sẽ xảy ra việc không hiểu ý lẫn nhau, không có người đứng đầu quản lý, khi sai xót không ai đứng ra nhận trách nhiệm.

Vì vậy khi ngôi nhà đã sắp hoàn thành đừng để việc tiết kiệm một chút tiền và gây ra những rắc rối không đáng có.

Thuê đơn vị thi công hoàn thiện nhà chuyên nghiệp

Ưu điểm của việc thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp là có người quản lý, có người chịu trách nhiệm trong công việc, các công việc cũng được bố trí tuần tự, thống nhất.

Và những người có kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô sẽ đưa cho bạn những lời khuyên tốt nhất cho căn nhà của bạn.

Tuy nhiên chắc chắn bạn sẽ phải chi trả một khoản cao hơn cho công việc.

Thứ tự thi công các hạng mục hoàn thiện nhà

1. Điện nước

Bạn sẽ phải lắp đặt hệ thống điện nước đầu tiên theo thiết kế để chuẩn bị cho hạng mục khác. Vì nếu không làm trước thì sau này khi làm sẽ phải khoan đục ra rất ảnh hưởng và phải sửa chữa nhiều. Phần này sẽ phải làm xong xong với phần xây thô

2. Lát nền ga

Hạng mục thứ 2 mà chúng ta phải thi công đó là lát gạch nền và ốp lát tường nhà tắm trước. Lý do vì hạng mục này nếu làm sau sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến các hạng mục khác. Hơn nữa nếu không làm trước thì khả năng cao sẽ không làm được.

Nếu nền nhà lát gạch thì cũng phải lát luôn còn nếu làm sàn gỗ thì để lại sau.

3. Thạch cao, lắp ống chờ điều hòa

Hạng mục thứ 3 phải làm đó là đóng trần thạch cao (nếu có). Ta phải đóng trần trước để chuẩn bị cho hạng mục sơn bả vào thi công. Song song với đó là hệ thống ống bảo ôn điều hòa làm trên trần cũng phải tiến hành. Để sau khi thạch cao xong thì ta có sẵn đầu chờ. Sau này sẽ không phải cắt thạch cao.

4. Bả 2 lớp sơn 1 lót và 1 màu

Sau khi đóng thạch cao thì chúng ta tiến hành thi cộng hạng mục sơn bả tiếp theo. Bạn hãy lưu ý là riêng phần trần thì ta sơn được luôn. Còn đối với tường thì ta sơn 1 lớp lót với 1 lớp sơn màu trước. Sau đó để lại. Chờ các hạng mục khác như điều hòa, lắp bóng điện, nội thất, sàn gỗ…vào làm xong trước.

5. Điện, điều hòa, sàn gỗ, nội thất

Sau khi sơn bả xong lớp 1 ta tiến hành cho các hạng mục vào làm song song như điện, điều hòa, nội thất.

6. Bả dặm vá và sơn hoàn thiện

Sau khi các hạng mục đã thi công xong thì phần sơn sẽ quay lại làm hoàn thiện. Bước này ta sẽ phải dặm vá lại bề mặt bị xước xát và sơn lớp 2 hoàn thiện.

7. Vệ sinh toàn bộ

Bước cuối cùng mà ta phải tiến hành đó là vệ sinh toàn bộ nhà sau khi thi công. Nếu có điều kiện bạn nên chia ra làm nhiều lần nhỏ sẽ sạch hơn và đến lần cuối cũng sẽ đỡ ảnh hưởng để những hạng mục đã hoàn thành.

Tham khảo hình ảnh:

Hoàn thiện nhà

hoàn thiện nhà

hoàn thiện nhà

hoàn thiện nhà

Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng nhà, thiết kế và thi công nội thất. Với thế mạnh về đội ngũ kiến trúc sư với nhiều năm dày dặn kinh nghiệm luôn nắm bắt được xu hướng phát triền của xã hội để đổi mới lối thiết kế và áp dụng vào quá trình thi công. Đồng thời có sự đầu tư các trang thiết bị cũng như xưởng sản xuất nội thất chuyên nghiệp, Ecohome tự hào là đơn vị xây dựng, thiết kế và thi công hệ thống nội thất cũng như hoàn thiện nhà tiết kiệm chuyên nghiệp uy tín nhất hiện nay.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
  • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline : 0917 462 999 (KTS: TÙNG)
  • Email : sales@xaydungecohome.vn
  • Website : https://xaydungecohome.com

Xem thêm:

Hoàn thiện nhà chung cư uy tín tại Quận Long Biên

Hoàn thiện nhà Phố, Liền kề, Biệt thự tại Thành phố Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!