Hoàn thiện nhà cao tầng tại huyện Đông Anh gồm những việc gì?

Nhà xây thô là công trình nhà ở đã được xây dựng phần móng, bể ngầm (nếu có), hệ thống kết cấu chịu lực gồm khung, cột, dầm, sàn bê tông, mái bê tông, cầu thang, tường bao, tường phân chia phòng,… Phần xây thô hình thành bộ khung cho ngôi nhà theo hồ sơ, bản vẽ thiết kế đã duyệt trước đó.

Phần xây thô được đánh giá là tiền đề rất quan trọng đối với mọi quy trình cũng như hạng mục thi công sau này. Do đó, gia chủ, kiến trúc sư và đội thợ thi công cần tính toán phần xây thô một cách kỹ lưỡng, chi tiết nhất có thể. Nếu phần thô tốt thì phần thi công hoàn thiện sẽ thuận lợi hơn, hạn chế tối đa sai sót, phát sinh, giúp chủ nhà tiết kiệm đáng kể thời gian, tiền bạc.

Hoàn thiện nhà

Hoàn thiện nhà cao tầng là làm những công việc liên quan như trát tường, láng sàng, ốp lát gạch, lắp đặt hệ thống điện nước, lắp đặt hệ thống nội thất,… Những công việc này được thực hiện theo trình tự và đảm bảo kỹ thuật. Hoàn thiện nhà cao tầng cũng quan trọng không kém so với việc thi công nhà ở.

Hoàn thiện nhà cao tầng gồm trình tự các bước:

Trình tự thi công hoàn thiện nhà cao tầng nhìn chung cũng tương đối giống với những loại nhà ở khác. Tất cả cũng phải đảm bảo quy trình, quy định đạt chuẩn để đảm bảo chất lượng công trình. Theo đó, trình tự thi công hoàn thiện nhà cao tầng bao gồm những bước cơ bản dưới đây:

Trát tường, trần:

Đây là công đoạn được xem là đầu tiên trong khâu hoàn thiện nhà cao tầng. Việc trát tường, trần nhà được thực hiện bởi đội ngũ thi công có kinh nghiệm. Cần trộn vữa theo một tỷ lệ phù hợp giữa xi măng, cát để thực hiện công đoạn này. Tường và trần khi trát xong phải đảm bảo độ mịn, bằng phẳng, không được ghồ ghề.

Hoàn thiện nhà

Láng nền, sàn và ốp lát gạch:

Thông thường, hoàn thành xong công đoạn trát tường và trần, đội thợ sẽ tiến hành láng nền, sàn và tiến hành ốp lát gạch. Việc láng nền cũng giống như trát tường, được thực hiện theo một tỷ lệ vữa nhất định.

Đồng thời, bề mặt nền phải bằng phẳng, có độ ẩm phù hợp để tiến hành ốp lát gạch. Gạch ốp tường sẽ mang tính chất thẩm mỹ cao hơn, còn gạch lát sàn thì ưu tiên đến chất lượng, độ thấm hút và độ bền bỉ.

Hoàn thiện nhà

Sơn phủ bề mặt tường, trần

Sau khi trát bề mặt tường mịn, khô thì sẽ tiến hành sơn phủ bề mặt tường. Hiện nay có nhiều loại sơn đến từ nhiều thương hiệu khác nhau để sơn trong nhà, sơn ngoài trời. Chủ đầu tư có thể lựa chọn bất cứ loại sơn nào cảm thấy phù hợp. Bề mặt tường sơn phải đảm bảo độ nhẵn, mịn và không hề có dấu hiệu nứt, bong tróc.

Làm trần và đắp nối các chi tiết:

Hoàn thiện nhà cao tầng được thực hiện một cách khoa học, chuyên nghiệp. Công đoạn làm trần và đắp nối các chi tiết với nhau cũng vậy. Làm trần ở đây thường sẽ là trần thạch cao với các loại trần khác nhau được chủ đầu tư chọn lựa.

Việc đắp nối các chi tiết như phào cột, phào chỉ các loại cũng được thực hiện trong giai đoạn này nhằm mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà tầng.

Hoàn thiện nhà

Lắp chỉnh hệ thống cửa, thiết bị

Việc lắp chỉnh hệ thống cửa, thiết bị (đồ gỗ, inox, nhôm, tủ bếp,…) cũng sẽ được thực hiện đảm bảo chất lượng. Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm lắp đặt phù hợp. Đa phần những thiết bị này được thực hiện bởi đơn vị cung cấp vật tư.Bởi những đơn vị này thường cung cấp giá vật tư bao gồm chi phí lắp đặt thi công.

Lắp đặt thiết bị điện nước

Lắp đặt hệ thống điện nước được thực hiện trong khâu hoàn thiện nhà ở với trình độ kỹ thuật chuyên môn cao. Những thiết bị này cần được lắp đặt sao cho đảm bảo đúng kỹ thuật để đảm bảo đường nước, điện hoạt động hiệu quả, bền bỉ và an toàn cho người sử dụng.

Hoàn thiện nhà

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà cao tầng mà chủ nhà nên biết:

Để sở hữu một ngôi nhà ưng ý, hài hòa giữa công năng sử dụng và tính thẩm mỹ, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau đây khi thi công hoàn thiện nhà. 

Chọn thuê đơn vị thi công uy tín, chất lượng

Thực tế cho thấy, khi hoàn thiện nhà xây thô, gia chủ thường có hai lựa chọn: Thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp hoặc thuê các nhóm, đội thợ hồ riêng lẻ. Mỗi phương án lựa chọn đều có những ưu, nhược điểm nhất định mà bạn có thể cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Thuê các nhóm, đội thợ hồ riêng lẻ

– Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí hoàn thiện nhà.
 • Chủ nhà chủ động hơn trong việc sắp xếp công việc, thời gian cho từng nhóm, đội thợ hồ thi công hoàn thiện nhà.

 • Có thể tiếp xúc trực tiếp với đội thợ, giám sát tỉ mỉ hơn.

 • Có thể tự mình đi mua vật liệu hoàn thiện nhà xây thô

– Nhược điểm:

 • Vì có nhiều đội, nhóm thợ nên k có ai quản lý tổng thể, không ai chịu trách nhiệm nếu xảy ra sự cố. Thường thì chủ nhà phải trực tiếp giải quyết.

 • Dễ xảy ra tình trạng các đội thợ hồ riêng lẻ không hiểu ý nhau trong quá trình thi công hoàn thiện, ảnh hưởng tới tiến độ cũng như chất lượng công trình.

Thuê đơn vị thi công nghiệp nghiệp hoàn thiện nhà

– Ưu điểm:

 • Có người quản lý, chịu trách nhiệm và kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố tại công trình.

 • Đảm bảo tiến độ thi công và nhân công làm việc.

 • Đảm bảo chất lượng công trình, vật tư, vật liệu xây dựng.

 • Thời gian bảo dưỡng, bảo hành lâu dài.

– Nhược điểm:

Việc thuê đơn vị chuyên nghiệp thi công hoàn thiện nhà thường tốn kém chi phí hơn so với thuê đội thợ riêng lẻ. Tuy nhiên, kết quả mà gia chủ nhận được hoàn toàn xứng đáng với kinh phí bỏ ra. Việc tìm kiếm được đơn vị thi công uy tín, chất lượng cũng không đơn giản, cần khảo sát thị trường, xem xét các công trình thực tế để lựa chọn.

hoàn thiện nhà

Như vậy, phần việc hoàn thiện nhà cần rất nhiều hạng mục và sự lựa chọn cũng như giám sát từ gia chủ là điều cực kỳ quan trọng. Gia chủ không nên lựa chọn theo cảm tính và chạy theo xu hướng mà nên có sự tư vấn từ các đơn vị thiết kế – thi công chuyên nghiệp.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

 • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
 • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Hotline : 0917 462 999 (KTS: TÙNG)
 • Email : sales@xaydungecohome.vn
 • Website : https://xaydungecohome.com

Xem thêm:

Hoàn thiện nhà chung cư hết bao nhiêu thời gian để hoàn thành

Hoàn thiện nhà với 6 kinh nghiệm không nên bỏ qua

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!