Cẩm nang thiết kế, xây dựng biệt thự mini 2 tầng đẹp

Biệt thự mini 2 tầng hiện đang từ khóa tìm kiếm nằm trong sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng trong khoảng 5 năm trở lại đây nhờ ưu điểm tiết kiệm diện tích xây dựng, đồng thời, kinh phí đầu tư cũng không quá cao như các mẫu biệt thự quy mô lớn khác.

Tuy diện tích khiêm tốn nhưng những mẫu thiết kế biệt thự mini vẫn luôn mang lại một không gian sống thực sự tiện nghi, hiện đại và thoải mái. Kiến trúc thiết kế biệt thự mini đẹp, thiết kế linh hoạt, thiết kế dựa trên sự cách tân, thể hiện cả về kiến trúc ngoại thất lẫn nét đặc trưng riêng trong bố trí nội thất.

biệt thự mini 2 tầng

Biệt thự mini 2 tầng là gì? Đặc điểm của nó như thế nào

Biệt thự mini 2 tầng  là loại hình nhà ở, biệt thự có diện tích xây dựng, diện tích sử dụng tương đối nhỏ. Được thiết kế một cách tinh tế và khéo léo để tận dụng toàn bộ diện tích phục vụ cho mục đích sinh hoạt và sử dụng, tận dụng toàn bộ diện tích hữu ích cho việc sử dụng của các không gian chức năng trong ngôi nhà. Thường thì, những thiết kế biệt thự mini có diện tích nhỏ khoảng dưới 100m2. Các mẫu nhà biệt thự mini thường có thêm không gian sân vườn, bể bơi, hay sân chơi thể thao. Phần nổi bật nhất trong tổng thể khuôn viên nhà ở biệt thự 2 tầng này chính là không gian của ngôi nhà.

biệt thự mini 2 tầng

Đặc biệt, khi thiết kế biệt thự mini, người kiến trúc sư cần vận dụng linh hoạt, tối đa giữa diện tích sử dụng cũng như tỷ lệ hình khối, kiến trúc công trình sao cho đẹp và phù hợp nhất. Do diện tích, kích thước ngôi nhà đã tương đối nhỏ, vì thế mà bất cứ sự chênh lệch tỷ lệ nào cũng làm nên ngôi nhà không đẹp và mất đi sự cân bằng, đối xứng đẹp mắt. Chính vì thế, càng nhỏ, càng cần sự chỉn chu, tỉ mỉ của người thiết kế. Càng nhỏ, càng mini, cũng càng cần sự chu đáo, tinh tế để làm cho ngôi nhà trở nên đủ đẹp, đủ hoàn thiện trong thiết kế kiến trúc.

Biệt thự mini là lựa chọn xây dựng phù hợp đối với những gia đình có lô đất xây dựng tương đối nhỏ nhắn. Đặc biệt, các mẫu nhà biệt thự mini 2 tầng như thế này cũng phù hợp với các khu đất ở nội thành, dân cư, khu phố… Thiết kế biệt thự mini sẽ giúp cho việc tiết kiệm đất xây dựng, tiết kiệm khoảng không gian tối đa cho không gian sử dụng của gia đình mình. Thế nên, lựa chọn một mẫu biệt thự mini là một sự lựa chọn thông minh đối với chủ đầu tư mong muốn và thỏa mãn những yếu tố trên.

6 điều cần chú ý khi thiết kế biệt thự mini 2 tầng

Sau khi đã quyết định lựa chọn kiểu dáng xây dựng theo phong cách biệt thự mini thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua 5 điều cần biết khi thiết kế biệt thự mini 2 tầng đẹp dưới đây.

biệt thự mini 2 tầng

Đầu tiên, lựa chọn diện tích phù hợp với thiết kế kiến trúc nhà biệt thự mini 2 tầng

Nội dung đầu tiên mà ta cần phải đặc biệt chú ý khi thiết kế kiến trúc nhà biệt thự mini chính là lựa chọn diện tích. Việc lựa chọn diện tích phù hợp ảnh hưởng rất nhiều công cuộc xây dựng. Diện tích xây dựng phải được quyết định dựa trên số lượng công năng được bố trí, diện tích của ô đất xây dựng, diện tích xây dựng. Và, trước khi đưa ra sự lựa chọn cuối cùng, thích hợp nhất, ta phải cân nhắc, xem xét và cân đối dựa trên những yếu tố đó.

Nếu gia chủ xác định sẽ bố trí nhiều công năng, không gian sử dụng tại bản thiết kế kiến trúc nhà biệt thự mini, diện tích cũng phải lớn và ngược lại; Nếu ô đất xây dựng có diện tích lớn thì công trình đặt tại đó cũng có thể lớn và ngược lại, nếu diện tích của ô đất xây dựng không lớn thì ngôi nhà biệt thự đặt tại đó cũng không thể lớn; Nếu chi phí xây dựng lớn thì diện tích xây dựng cũng có thể lớn và ngược lại, nếu chi phí dành xây dựng không lớn thì diện tích xây dựng của ngôi nhà cũng phải thu hẹp.

Thứ 2, lựa chọn công năng phù hợp với thiết kế kiến trúc nhà biệt thự mini 2 tầng

Điều tiếp theo ta cần phải làm chính là lựa chọn công năng phù hợp với thiết kế kiến trúc nhà biệt thự mini. Công năng sử dụng của ngôi nhà biệt thự mini phải phù hợp với nhu cầu sử dụng của con người. Nhu cầu sử dụn càng lón thì số lượng công năng sử dụng cũng phải lớn; Nếu diện tích xây dựng của công trình lớn thì số lượng công năng, không gian sử dụng bên trong ngôi nhà biệt thự mini cũng sẽ nhiều và ngược lại; Nếu chi phí xây dựng của gia chủ ở mức cao thì số lượng công năng cũng có thể bố trí nhiều và ngược lại.

Thứ ba, lựa chọn kiểu mái phù hợp với thiết kế kiến trúc nhà biệt thự mini 2 tầng

Nội dung tiếp theo ta cần phải đặc biệt chú ý khi thiết kế kiến trúc nhà biệt thự mini chính là phong thuỷ. Khi các yếu tố phong thuỷ được thoả, cuộc sống của con người sống tại đó sẽ thật tốt đẹp và ngược lại.

Những nội dung cần lưu ý trong thiết kế kiến trúc nhà biệt thự mini liên quan đến phương diện phong thuỷ chính là hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, vị trí các công năng, không gian, màu sắc, vật liệu… của công trình. Khi những nội dung này được chú ý và vận dụng thật tốt thì những may mắn, tài vận sẽ đến với gia chủ cùng các thành viên trong gian đình.

Cuối cùng, lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín

Thiết kế biệt thự mini 2 tầng đòi hỏi sự kinh nghiệm, linh hoạt từ kiến trúc sư trong quá trình thiết kế. Vì vậy bạn nên lựa chọn công ty uy tín, chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm để thiết kế, thi công. Một trong những đơn vị bạn đọc có thể tin tưởng đó là CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME. Chúng tôi là đơn vị chuyên thiết kế nhà ở, biệt thự trọn gói, sửa chữa theo nhu cầu, thi công về ngoại thất và nội thất. Khi lựa chọn xây dựng Ecohome chắc hẳn bạn đọc sẽ nhận được sự hài lòng tuyệt đối.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
  • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline : 0917 462 999 (KTS: TÙNG)
  • Email : sales@xaydungecohome.vn
  • Website : https://xaydungecohome.com

Xem thêm:

Mẫu nhà đẹp – Biệt thự đẹp – Nhà phố đẹp – Ecohome

Biệt thự nhà vườn 2 tầng với những ưu, nhược điểm cần biết

Kinh nghiệm thiết kế, thi công biệt thự nhà vườn 2 tầng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!