Xây dựng biệt thự 2 tầng hiện đại đẹp, tiết kiệm thời gian

Biệt thự 2 tầng hiện đại là những công trình nhà ở đang được ưu chuộng yêu thích tại Việt Nam. Sự kết hợp hài hòa giữa cấu trúc, thiết kế, nội ngoại thất mang đến cho chủ sở hữu cảm giác thoải mái và tiện nghi.

biệt thự 2 tầng hiện đại

Kinh nghiệm xây dựng biệt thự 2 tầng hiện đại

  • Yếu tố phong thủy: Trong bất cứ một mẫu thiết kế nhà nào cũng cần đặc biệt lưu ý đến yếu tố phong thủy bởi vì có hợp phong thủy thì mới đem đến tài lộc dồi dào, sức khỏe ổn định cũng như gia đình hòa thuận. Gia chủ cần chú ý tới hướng nhà, cách bố trí các phòng chức năng trong nhà và tone màu chủ đạo sao cho hài hòa và hợp lý nhất.
  • Khảo sát thực tế: Việc khảo sát thực tế trước khi xây dựng chính là tiền đề cho quá trình thi công diễn ra được suôn sẻ, trôi chảy. Nắm được thực tế thì mới lựa chọn được kiểu dáng kiến trúc, chuẩn bị vật liệu cũng như khác phục trước những khó khăn trong quá trình di chuyển, lắp đặt. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhờ vào sự chuẩn bị kỹ càng.
  • Chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín: Chỉ khi tìm đến một đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm và tâm huyết thì bạn mới có thể yên tâm giao phó công việc hệ trọng này. Đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm lên ý tưởng thiết kế, khảo sát thực tế để đưa ra phương án tối ưu, quản lý và đốc thúc tiến độ thi công… Việc lựa chọn được một công ty xây dựng uy tín chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
  • Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng cho mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại: Để đưa ra quyết định chính xác khi lựa chọn vật liệu xây dựng, chủ đầu tư có thể lưu ý đến những điều sau: Thứ nhất, nên mua vật liệu xây dựng dựa theo tiềm lực tài chính và nhu cầu chứ không nên chạy theo số đông. Thứ hai, nên tham khảo và bàn bạc với đơn vị thi công trước khi quyết định mua vật liệu bởi họ là những người có kinh nghiệm sẽ biết được loại nào tốt và phù hợp với công trình nhất. Thứ ba, nên chú ý đến sự hòa hợp giữa vật liệu và kiến trúc, màu sắc của vật liệu để đảm bảo tính phong thủy.

biệt thự 2 tầng hiện đại

Công đoạn trước khi xây dựng biệt thự 2 tầng hiện đại

Để tiến hành xây dựng một ngôi biệt thự 2 tầng hiện đại thì cần chuẩn bị rất nhiều công đoạn. Chắc chắn mỗi người đã chuẩn bị sẵn những ý tưởng hay những điều kiện cần và đủ để bắt đầu. Dưới đây là các công đoạn chúng tôi cho rằng bạn cần phải lên kế hoạch chuẩn bị kỹ càng

biệt thự 2 tầng hiện đại

Chuẩn bị ngân sách trước khi xây dựng

Kinh phí chính là yếu tố đầu tiên và quan trọng mà bạn cần phải chuẩn bị. Công trình nhỏ và giá trị nhỏ hơn cũng cần đến sự chuẩn bị và tích cóp thì không lý nào công trình lớn lại không cần. Chi phí xây dựng biệt thự sang trọng hiện đại tương đối lớn nên yêu cầu cân nhắc thật kỹ.

Tuỳ theo ngân sách có thể lựa chọn thiết kế phù hợp với quy mô lớn hay nhỏ. Hoặc lựa chọn thời gian hoàn thiện nhanh hay chậm, sử dụng vật liệu sang trọng hay trung bình.

Kinh nghiệm xây nhà biệt thự khi chọn khu đất

Theo kinh nghiệm xây nhà biệt thự nên chọn khu đất vuông và có nền đất cứng. Đây chính là nền đất lý tưởng giúp biệt thự hiện đại và sang trọng hơn. Đối với nền đất không phải lý tưởng thì việc làm móng cũng nên phù hợp đảm bảo sự vững chắc và bền bỉ.

Diện tích khu đất cũng nên ở mức vừa đủ, đảm bảo phù hợp nhu cầu và chi phí. Nếu khu đất quá rộng, và quy hoạch sai sẽ dẫn đến việc phí phạm, không cần đối. Đồng thời việc lựa chọn hướng của khu đất cũng đóng vai trò quan trọng, tạo nên giá trị của biệt thự.

Lên ý tưởng cho phương án thiết kế

Dựa theo kinh nghiệm xây nhà biệt thự, dựa theo nhu cầu gia đình. Nên có ý tưởng sớm về biệt thự sang trọng hiện đại. Ví dụ: diện tích xây dựng, công năng sử dụng, số tầng, số phòng…

Xem xét và lựa chọn thời gian thi công

Mỗi thời điểm mức giá nguyên vật liệu sẽ thay đổi khác nhau. Đồng thời là điều kiện thời tiết cũng ảnh hưởng đến thời gian thi công. Do đó cần lựa chọn thời điểm thi công phù hợp để có sự chuẩn bị và xúc tiến phù hợp. 

Phương án thiết kế phù hợp kinh nghiệm xây nhà biệt thự

Vẻ bề ngoài hoặc nét đẹp thẩm mỹ từ hình khối kiến trúc có đẹp mấy thì ngôi nhà cũng không thực sự có giá trí lớn nếu không đầy đủ tiện nghi. Công năng đầy đủ và đúng nhu cầu chính là yếu tố cần thiết nhất. Theo đó các KTS sẽ tư vấn thêm cách bố trí cũng như kích thước sao cho khoa học nhất. Đẹp, phù hợp phong thuỷ và khoa học là các yếu tố quyết định giá trị thực sự của ngôi biệt thự.

Kinh nghiệm xây dựng biệt thự 2 tầng tiết kiệm thời gian

Thời gian để hoàn thành ngôi biệt thự cũng là điều mà nhiều gia chủ rất quan tâm. Nó ảnh hưởng đến nhiều yếu tố như chi phí hoặc kế hoạch sinh hoạt tạm thời của gia đình. Hầu hết khi xây nhà không ai muốn thời gian thi công bị kéo dài.

Theo kinh nghiệm xây nhà biệt thự của các chuyên gia, nên lựa thời điểm vào mùa khô ít mưa. Bắt đầu khởi công vào đầu năm hoặc giữa năm là phù hợp nhất. Đây là khoảng thời gian để xây dựng và hoàn thiện biệt thự trước khi sang năm mới. Ngoài ra thời tiết tương đối thuận lợi giúp bảo quản vật tư tốt và đẩy nhanh tiến độ thi công.

Lựa chọn đội ngũ thiết kế, thi công có chuyên môn và kinh nghiệm. Đội ngũ thi công phải có khả năng đọc bản vẽ thiết kế. Nên lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công. Quá trình xây dựng sẽ được đồng bộ và không gặp sai lệch. Tiến độ được rút ngắn hơn khi không làm mất thêm thời gian tìm nhà thầu.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECOHOME
  • Địa chỉ: 19, TT23, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline : 0917 462 999 (KTS: TÙNG)
  • Email : sales@xaydungecohome.vn
  • Website : https://xaydungecohome.com

Xem thêm:

Mẫu nhà đẹp – Biệt thự đẹp – Nhà phố đẹp – Ecohome

Biệt thự 2 tầng hiện đại mang phong cách nổi bật tại TP Hà Nội 

Kinh nghiệm thiết kế, xây dựng biệt thự 2 tầng hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!