Những cách tối ưu xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

Những gia đình có kinh tế hạn hẹp, sống ở vùng nông thôn hoặc những cặp vợ chồng trẻ, thì nhu cầu xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu là giải pháp vô cùng hợp lý. Ngoài ưu điểm tiết kiệm chi phí, công năng vẫn đủ sử dụng thì các mẫu nhà cấp 4 hiện nay khá đa dạng về phong cách, kiểu dáng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Hãy cùng Ecohome tìm hiểu những cách giúp tối ưu xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu.

xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu liệu có khả quan?

Thời buổi vật giá “leo thang” như hiện nay thì xây nhà với 200 triệu thực sự là một con số khá khiêm tốn. Nhà cấp 4 là lựa chọn thông minh khi tài chính không nhiều, tuy nhiên nếu không biết tính toán kỹ lưỡng thì con số phát sinh sẽ không kiểm soát được.

xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

Có 2 yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí xây nhà, đó là: Loại vật tư sử dụng và diện tích ngôi nhà. Theo quy luật, nhà diện tích càng lớn thì chi phí xây dựng càng nhiều, vật tư sử dụng càng cao cấp thì giá càng cao; và ngược lại. Với 200 triệu thì khó để có thể xây dựng một căn nhà cấp 4 rộng rãi với vật tư hiện đại, cao cấp được.

Những cách tối ưu xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

Lựa chọn thời gian xây dựng hợp lý

Gia chủ cần xác định khoảng thời gian dự kiến khi xây dựng nhà sẽ mất bao lâu, từ đó sẽ lên kế hoạch chi tiết. Thông thường mọi người sẽ lựa chọn thời điểm xây dựng nhà cửa vào mùa khô. Bởi tiến độ thi công sẽ nhanh hơn, giảm phát sinh các chi phí như nhân công và nguyên vật liệu.

Lựa chọn kiểu thiết kế phù hợp

Muốn giảm chi phí xây dựng nhà ở, gia chủ nên lựa chọn mẫu nhà phù hợp với tình hình tài chính và nhu cầu sử dụng của gia đình. Phong cách thiết kế càng đơn giản sẽ càng tiết kiệm được thời gian thi công và chi phí.

xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

Xây dựng các dạng nhà cấp 4 như nhà mái bằng, nhà lợp tôn,… sẽ giảm bớt chi phí so với nhà mái Thái, mái Nhật. Bên cạnh đó, gia chủ không nên sử dụng quá nhiều chi phí cho phần ngoại thất.

Giám sát thi công chặt chẽ

Để đảm bảo chất lượng và tiến độ của công trình, gia chủ cần giám sát chặt chẽ quá trình thi công. Khi đó, nếu có vấn đề gì, bạn sẽ đưa ra được những đánh giá, điều chỉnh và đôn đốc nhân công phù hợp. Nhờ đó, gia chủ sẽ tránh được việc hao hụt, thất thoát nguyên vật liệu xây dựng.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, gia chủ nên tận dụng nguồn nhân công sẵn có như anh em họ hàng hay bạn bè làm trong lĩnh vực xây dựng.

Lựa chọn đơn vị thi công xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

Cách để xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu đơn giản nhất chính là lựa chọn một đơn vị thi công nhà ở trọn gói. Vì các đơn vị này sẽ có hồ sơ thiết kế chuẩn. Với kinh nghiệm qua nhiều năm, nhà thầu sẽ giúp bạn tính toán từ A đến Z các hạng mục. Đồng thời đưa ra những phương án tối ưu chi phí nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình như mong muốn.

xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

Khi đó, đơn vị thi công sẽ thay bạn giám sát chặt chẽ quá trình thi công, đảm bảo an toàn trong quá trình xây dựng, hoàn thiện ngôi nhà đúng tiến độ.

Một số mẫu xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

  • Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu dạng chữ L: Đây là một trong những thiết kế kiến trúc được yêu chuộng nhiều hiện nay đặc biệt là ở các vùng nông thôn. Thiết kế nhà chữ L với nền móng cao giúp ngôi nhà trở nên cao ráo và thoáng hơn.
  • Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu mái bằng: Diện tích không quá rộng nhưng ngôi nhà đảm bảo được công năng sử dụng tối ưu bởi cách thiết kế, bài trí khoa học.
  • Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu mái tôn: Kiểu thiết kế nhà đơn giản về hình khối kiến trúc, thường được xây dạng hình chữ nhật dài. Thay vì đổ mái bê tông cốt thép hay dùng mái Thái thì nhà này được thiết kế mái bằng các loại tôn như tôn song song, tôn sóng tròn,… giúp tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

Với các thông tin trên về cách tối ưu cũng như những mẫu xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu, Ecohome hy vọng bạn sẽ phần nào có các thông tin bổ ích để nên ý tưởng và thiết kế một ngôi nhà lý tưởng, vừa đẹp vừa rẻ.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Mẫu nhà đẹp – Biệt thự đẹp – Nhà phố đẹp – Ecohome

Xây nhà trọn gói chuyên nghiệp tại TP Hà Nội

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu rẻ, đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!