Cách bố trí toilet hợp phong thủy nhà vệ sinh

phong thủy nhà vệ sinh – Theo nguyên tắc phong thủy nhà ở “tọa hung hướng cát”, nhà vệ sinh cần được chọn đặt vào hướng xấu, quay mặt về hướng tốt và tránh tuyệt hai phương vị thổ khí đương vượng là Tây Nam hoặc Đông Bắc để tránh sinh ra thế phạm “Thổ khắc Thủy” sẽ mang đến những điều bất lợi đến sức khỏe của gia đình.

Cách bố trí toilet hợp phong thủy nhà vệ sinh

 • Khi thiết kế phòng vệ sinh cho gia đình, bạn cũng không nên đặt ở phía Nam vì nếu xây ở phương vị này ứng với hành Hỏa, sinh hỏa khí nặng xung khắc với Thủy khí vượng trong nhà vệ sinh.
 • Về cách tu sửa hoặc chuyển đổi phương vị khu vệ sinh sang một hướng mới phù hợp hơn, gia chủ chỉ cần dời vị trí bồn cầu trong phòng vệ sinh chệch khỏi hưởng cũ 15 độ là được chứ không cần phải đập bỏ hoàn toàn để xây mới bởi lẽ việc xây mới nhà vệ sinh đối với những ngôi nhà có diện tích hẹp là điều không hề dễ.
 • Cấm kỵ xây nhà vệ sinh ở giữa trung tâm của ngôi nhà vì luồng uế khí mạnh bên trong sẽ gây ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Vị trí trung tâm ngôi nhà được xem như trái tim của con người nên nếu đặt nhà vệ sinh tại đây thì chẳng những không hợp phong thủy nhà vệ sinh mà còn làm xấu đi bố cục, thiết kế của ngôi nhà.
 • Hơn thế nữa, nếu đặt nhà vệ sinh giữa nhà thì bắt buộc hệ thống cấp thoát nước phải chạy phía dưới các khu vực sinh hoạt khác nên sẽ rất bất tiện cho mỗi lần tu sửa khi có sự cố xảy ra.
 • Đối với các căn nhà cao tầng, nhà vệ sinh nên cùng nằm trên một trục đường thẳng để tiện hơn cho việc lắp đặt hệ thống cấp thoát nước, kỹ thuật.
 • Trường hợp nhà 1 tầng có 2 nhà vệ sinh, nên bố trí sao cho hai phòng vệ sinh quay lưng lại với nhau.
 • Cửa nhà vệ sinh không nên xung thẳng với cửa chính, cửa nhà bếp và phòng ngủ bởi điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia vận của gia đình. Trong trường hợp bất khả kháng không thể thay đổi phương vị, gia chủ có thể dùng một tấm gương bát quái treo phía sau cửa chính vừa để trấn áp uế khí từ phòng vệ sinh vừa khơi thông và đón nguồn khí tốt vào trong nhà bếp.
 • Hướng bồn cầu trong phòng vệ sinh nếu đối diện hướng đầu giường hoặc giữa giường ngủ của chủ nhà trong phòng ngủ đều là những điều kỵ trong phong thủy. Người nằm bên trên dễ mắc bệnh, đường sinh tài bị suy giảm.

phong thủy nhà vệ sinh – Những lưu ý khi trang trí nhà vệ sinh:

 • Để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình ngày nay rất chuộng kiểu thiết kế phòng vệ sinh gộp cùng khi vực tắm và lavabo. Trên thực tế, đây cũng là một cách sắp đặt không gian khá hợp lý cho những ngôi nhà nhỏ nhưng để chỗ tắm ẩm ướt không ảnh hưởng đến khu vệ sinh trong gia đình, bạn có thể có thể dùng vách kính, rãnh phân cấp nhỏ hoặc dùng rèm che, bình phong không thấm nước… để tạo sự ngăn cách giữa các không gian cũng rất tốt.
 • Nhà vệ sinh nên được thiết kế có độ dốc vừa phải để đảm bảo thoát nước tốt, vật liệu lát sàn nên chọn loại chống trơn trượt, dễ vệ sinh hoặc cũng có thể dùng tấm thảm cao su loại chống trơn và thường xuyên vệ sinh để giữ cho khu vực này luôn được sạch sẽ.
  Nếu có ý định trang trí nhà vệ sinh bằng cây xanh, bonsai chính là loại cây phù hợp nhất bởi ít có loại cây cảnh nào có khả năng thích ứng với sự thay đổi giữa nóng và lạnh liên tục lại vừa nhỏ gọn và mang tính thẩm mỹ cao như chúng.
  Còn về màu sắc, khi trang trí nhà vệ sinh tốt nhất gia chủ nên chọn màu trắng thuộc Kim, màu lam thuộc Thủy vì những màu này hợp với thủy khí trong phòng lại vừa thanh nhã mang tới cảm giác sạch sẽ, yên tĩnh. Tránh dùng màu đỏ tươi, màu sẫm để sơn tường hay lát sàn vì chỉ sẽ gây ra cảm giác nóng bức, chật chội cho gian phòng.

Một vài lưu ý cần ghi nhớ phong thủy nhà vệ sinh:

 • Nhà vệ sinh cần xây ở nơi kín gió nhưng phải dễ tìm, đặt ở cuối hướng gió là tốt nhất. Đặt ở hướng dữ, tránh đặt đè lên hướng lành là nguyên tắc bất di bất dịch khi xây nhà vệ sinh trong phong thủy vì vốn lẽ nơi này bản chất không được sạch sẽ vì là chỗ đại tiểu tiện, tắm rửa làm sạch mọi dơ bẩn trên người cho nên nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng lành sẽ làm cho các sao lành bị nhuốm uế khí, ảnh hưởng không tốt đến vận may của thế đất.
 • Nhà vệ sinh nhìn thẳng ra cửa chính tạo thành một đường thẳng vừa nhìn không thuận mắt vừa không hợp phong thủy nhà vệ sinh. Những ngôi nhà phạm vào thế này, những người sống bên trong dễ phát sinh bệnh tật, sức khỏe suy giảm.
 • Một số gia đình thường rút bớt không gian gian phòng vệ sinh để làm thành phòng ngủ để tiết kiệm diện tích. Điều này vừa không phù hợp phong thủy nhà vệ sinh vừa mất vệ sinh. Phong thủy học quan niệm, nhà vệ sinh cần được đặt hướng dữ để trấn áp các sao dữ nên chỉ cần đặt gần nhà vệ sinh gần phòng ngủ đã là điều tối kỵ huống chi việc “xâm lấn” để xây phòng ngủ. Tuy nhiên, cải tạo gian vệ sinh thành nơi để đồ đạc lại không gây ra ảnh hưởng gì đến gia vận của chủ nhà.
 • Nhà vệ sinh cần được giữ gìn sạch sẽ, thoáng đãng. Nếu có cửa sổ hãy thường xuyên mở cửa để khơi thông nguồn khí lành từ bên ngoài vào cũng như để xua bớt đi uế khí bên trong.

Xem thêm:

Bí quyết phong thủy bàn làm việc để thăng tiến nhanh chóng

Mua nhà mới cần lưu ý những gì về phong thủy

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp taị Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!