Mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ đẹp nhất năm 2021

Mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ đẹp:

Hiện nay, nhà cấp 4 nông thôn vẫn được rất nhiều người dân Việt Nam lựa chọn. Kiểu nhà này rất phù hợp với khí hậu, điều kiện tự nhiên và quan trọng nhất là điều kiện kinh tế của người dân nông thôn. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu nhiệt huyết và ngày càng đông đảo, mẫu nhà cấp 4 nông thôn đã được thiết kế, biến tấu linh hoạt hơn trong từng không gian rất đẹp và tiện nghi hơn ngày xưa rất nhiều. Hãy cùng Ecohome điểm qua các mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ đẹp dưới bài viết sau đây:

1. Nhà cấp 4 là như thế nào?

Theo thông tư số 03/2016/TT-BXD của bộ xây dựng, cụ thể ở phụ lục 2 về Phân cấp công trình xây dựng theo quy mô kết cấu. Thì nhà cấp 4 là nhà có chiều cao từ 6m trở xuống, 1 tầng, tổng diện tích sàn nhỏ hơn 1000 m2, nhịp kết cấu lớn nhất từ 15 m trở lại.

Trong dân gian, nhất là các vùng nông thôn, nhà cấp 4 thường được xây với diện tích không quá 100 m2, và không xây quá 1 tầng. Nhà cấp 4 có chi phí xây dựng phù hợp với điều kiện cũng như kinh tế các hộ gia đình. Với kiến trúc xây dựng không quá cầu kì, tốn ít thời gian xây dựng, chi phí thấp là những ưu điểm mang lại sự ưu chuộng cho người dân nông thôn.

2. Kết cấu nhà cấp 4

Hiện nay nhà cấp 4 sử dụng tường bao che và tường ngăn bằng gạch (tường 22 hoặc 11 cm), Kết cấu chịu lực bằng gạch, gỗ.

3. Móng nhà cấp 4:

Móng nhà cấp 4 là phần kết cấu nằm dưới cùng của nhà, có tác dụng đảm bảo cho nhà được chắc chắn dưới sức ép trọng lực toàn bộ nhà và nên đất. Nhà cấp 4 có các loại móng như sau:

Móng đơn: Đỡ 1 cột hoặc cụm cột với nhau có tác dụng chịu lực.

mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ

Móng cọcGồm có cọc, đài cọc, được dùng truyền tải trọng công trình xuống lớp đất tốt nằm ở dưới sâu bằng cách hạ, đóng những cây cọc lớn xuống tầng đất sâu.

mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ

Móng băng: là loại dải dài, độc lập hoặc giao nhau. THi công bằng cách đào quanh khuôn viên công trình hoặc đào song song. Đây là loại móng nông, xây trực tiếp trên hố đào rồi lấp lại
mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ
 
Móng bèTrải rộng toàn bộ phía dưới công trình nhằm giảm áp lực công trình vào nền đất. Được sử dụng chủ yếu với những khu đất yếu, hoặc do cấu tạo công trình.
mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ

3. Mái nhà cấp 4:

Mái nhà cấp 4 phân loại theo hình thức mái dốc, mái bằng và mái lệch. Về kết cấu mái nhà có mái nhà bê tông cốt thép, mái khung sử dụng vật liệu lợp, gỗ, tre hoặc thép, mái giàn thép. Về vật liệu mái nhà cấp 4 sử dụng mái ngói, mái bê tông cốt thép, mái tô, mái kính, mái nhựa hoặc bằng tấm lợp sinh thái.

Hiện tại ở Việt Nam, có 2 loại mái được sử dụng nhiều nhất cho nhà cấp 4 nông thôn là mái bằng và mái lợp tôn. Mái bằng yêu cầu kết cấu mỏng, tường khoẻ để tải được độ nặng của mái, và tốn chi phí. Tuy nhiên về lâu dài có thể thêm tầng được. Loại thứ 2 là mái tôn tiết kiệm chi phí, không yêu cầu tường, móng chịu lực nhiều vì nhẹ.

Tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ đẹp năm 2021:

mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ  mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ  mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ  mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ 

Xem thêm các bài viết : 

10 Mẫu mặt tiền nhà ống 2 tầng hiện đại đẹp nhất trong năm 2021

Thiết kế kiến trúc nhà phố tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, TP Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!