Gợi ý quy trình xây nhà trọn gói gồm những bước nào

Xây nhà trọn gói là phương pháp xây dựng mà chủ đầu tư sẽ ký kết và giao cho đơn vị thi công xây dựng thực hiện toàn bộ các công việc từ đầu đến cuối công trình. Cụ thể hơn đó là đơn vị xây dựng sẽ thực hiện hoàn toàn khâu lập dự án, khảo sát, mua sắm, lắp đặt thiết bị nội ngoại thất, thi công xây dựng cho đến khâu bàn giao, thanh lý hợp đồng và bao gồm cả khâu bảo hành. Hãy cùng Ecohome tìm hiểu quy trình xây nhà trọn gói gồm những bước nào.

xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói thường có những hạng mục sau:

  • Tư vấn, khảo sát mặt bằng, đưa ra và lựa chọn các phương án phù hợp
  • Thiết kế mặt bằng công năng 2D, bản vẽ phối cảnh 3D kiến trúc, nội thất theo yêu cầu
  • Dự toán chi phí đầu tư xây nhà trọn gói đầy đủ, chi tiết, sát với mức chi phí thực tế.
  • Tham vấn và cung cấp các hồ sơ thiết kế cần thiết để chủ nhà làm thủ tục xin cấp phép xây dựng nhanh gọn nhất.
  • Tiến hành thi công phần thô và thi công hoàn thiện. Nhà thầu chịu trách nhiệm tuyển nhân lực, chuẩn bị máy móc thi công. Mua toàn bộ vật liệu, thiết bị cần thiết theo như trong hợp đồng đã ký kết.
  • Nghiệm thu, lập bản vẽ hoàn công nếu quá trình thi công có nhiều sự thay đổi so với ban đầu.
  • Bàn giao, lập hồ sơ cam kết bảo hành, bảo trì công trình.

xây nhà trọn gói

Quy trình xây nhà trọn gói

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và khảo sát mặt bằng

KTS tiếp nhận các thông tin mà khách hàng cung cấp. Tiến hành liên hệ, tư vấn online hoặc gặp gỡ trực tiếp để thấu hiểu khách hàng, lắng nghe mong muốn, ý tưởng, yêu cầu. Thậm chí tìm hiểu các thông tin khác về nghề nghiệp, tập quán sinh hoạt hằng ngày.

Kết hợp với khâu tiếp nhận thì KTS phụ trách cùng với phòng thi công sẽ đến trực tiếp để kiểm tra, khảo sát mặt bằng. Tính toán hướng nhà, quy hoạch sân vườn, cảnh quan sao cho hài hòa (rất quan trọng đối với các công trình biệt thự vườn, nhà vườn).

Bước 2: Hai bên cùng dự toán kinh phí

Từ các thông tin đã thu thập, KTS phân tích, lựa chọn phương án phù hợp. Loại bỏ những khả năng khó xảy ra hoặc không thể đáp ứng được yêu cầu của nhà chủ. Yêu cầu cơ bản cho một giải pháp hoàn hảo là phải đảm bảo được cả 3 yếu tố: Không gian nhà ở, các hướng giao thông bố trí trong – ngoài nhà và diện tích sử dụng.

Khi có bảng dự toán chi phí, KTS sẽ báo giá đến khách hàng để chỉnh sửa cần thiết hoặc chốt phương án tiến hành.

Bước 3: Kí kết hợp đồng xây nhà trọn gói

Sau khi khách hàng duyệt báo giá cuối cùng, công ty sẽ soạn thảo hợp đồng xây dựng nhà ở, phụ lục hợp đồng. Trong bản hợp đồng sẽ thể hiện tất cả các nội dung công việc. Và các vấn đề xây dựng liên quan đã được thống nhất giữa hai bên.

Đây là văn bản có tính pháp lý ràng buộc trách nhiệm của cả 2 bên. Đại diện ban lãnh đạo công ty sẽ ký hợp đồng xây nhà trọn gói với khách hàng.
Trong trường hợp có phát sinh khi thi công, bên thi công sẽ có trách nhiệm báo giá, thỏa thuận và có sự đồng ý của chủ nhà.

Bước 4: Xin giấy cấp phép xây dựng nhà ở

Sau khi ký kết hợp đồng, phía công ty sẽ có trách nhiệm hoàn thiện các hạng mục thiết kế cần thiết trong hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở.

Chủ đầu tư bổ sung và hoàn thiện đơn xin cấp phép, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau đó nộp lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết, cấp phép xây dựng nhà ở mới

Bước 5: KTS thiết kế nội, ngoại thất cho ngôi nhà

Khi đã được cấp phép xây dựng, công ty sẽ tiến hành thiết kế mặt bằng 2D chi tiết, lên phối cảnh 3D. Cùng với ý tưởng, mong muốn của chủ nhà. KTS sẽ vạch ra những bố cục, màu sắc, thẩm mỹ và các không gian chức năng được thể hiện trực quan nhất.
Gia chủ có thể hình dung ngôi nhà sắp hoàn thiện của mình. Hoặc yêu cầu chỉnh sửa thêm đến khi khách hàng thực sự cảm thấy hài lòng.

Bước 6: Bóc tách, báo giá chi tiết

Đây là một khâu vô cùng quan trọng trong quy trình xây nhà trọn gói. Sau khi đã có đầy đủ bộ hồ sơ bản vẽ phối cảnh kiến trúc, nội thất, bộ bản vẽ kỹ thuật. Phòng thi công sẽ tiến hành bóc tách khối lượng công trình. Lập dự toán thi công hoàn thiện từ A – Z. Bao gồm:

  • Tổng hợp dự toán thi công phần thô và hoàn thiện chi tiết
  • Tổng hợp các chi phí thiết bị lắp đặt trong nhà
  • Dự toán các chi phí mua sắm ống nước, phụ kiện sinh hoạt, thiết kế xây dựng phần điện.

Tỷ lệ chênh lệch sau khi thi công thực tế là không đáng kể. Chính vì vậy, gia chủ có thể nắm được tổng chi phí cần thiết cho 1 ngồi nhà hoàn thiện và kiểm soát tài chính, chi tiêu.

Bước 7: Thi công công trình

Giai đoạn thi công được chi làm hai hạng mục: Thi công phần thô và thi công hoàn thiện.
Công tác thi công được giám sát chặt chẽ, kỹ càng bởi người có chuyên môn. Đảm bảo các yếu tố an toàn, chất lượng, giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường xung quanh.

Kiến trúc sư và kỹ kỹ sư giám sát thi công sẽ sát sao trong tất các các công đoạn. Nghiệm thu từng hạng mục theo quy định. Đảm bảo về tiến độ và chất lượng như đã ký kết trong hợp đồng.

Bước 8: Nghiệm thu, bàn giao, thanh toán hợp đồng và chính sách bảo hành

Sau khi đã thi công hoàn thiện công trình nhà ở. Nếu công trình có nhiều sự thay đổi so với khi thiết kế, bên nhà thầu sẽ hập bản vẽ hoàn công để làm tài liệu cần dùng về sau.
Chủ nhà và nhà thầu sẽ tiến hành nghiệm thu từng hạng mục công trình. Lập biên bản nghiệm thu, ký kết. Tiến hành thanh toán hợp đồng và bàn giao nhà ở cho gia chủ sử dụng.

Thao khảo: Xây nhà trọn gói nhà anh Bảo tại Dương Nội, Q. Hà Đông, Hà Nội

xây nhà trọn gói

xây nhà trọn gói

xây nhà trọn gói

xây nhà trọn gói

xây nhà trọn gói

xây nhà trọn gói

xây nhà trọn gói

xây nhà trọn gói

xây nhà trọn gói

Trên đây là toàn bộ quy trình xây nhà trọn gói Ecohome chia sẻ. Hy vọng, những kinh nghiệm trên chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi của mình: “Quy trình xây nhà trọn gói gồm những bước nào?”, và tùy thuộc vào thực tế xây dựng của từng gia đình mà sẽ có những bước khác nhau! Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp gia đình bạn kiến tạo nên một tổ ấm trọn vẹn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất!

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Mẫu nhà đẹp – Biệt thự đẹp – Nhà phố đẹp – Ecohome

Xây nhà trọn gói chuyên nghiệp tại TP Hà Nội

Công trình xây nhà trọn gói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!